- Nguyên liệu:
1 cốc nước dùng gà
1 lọ clam juice (nước nghêu) 240ml
2 thìa canh bơ 1/4 củ hành tây thái nhỏ
1/2 cốc gạo Arborio (loại gạo Ý, bạn có thể mua ở các siêu thị bán đồ Tây hoặc tìm trên các trang thương mại điện tử)
1/8 thìa cà phê nhụy hoa nghệ tây nghiền
1 thìa canh nước cốt chanh tươi 1/2 cốc cà chua bi cắt đôi 120g tôm cỡ vừa 120g cồi sò điệp
2 thìa canh kem tươi đánh bông
3 thìa canh rau mùi tây thái nhỏ
Lá thyme (cỏ xạ hương)
- Cách làm:
Đun 2 cốc nước dùng gà và một lọ nước nghêu 240ml cho sôi lăn tăn. Không đun sôi hẳn mà chỉ giữ ấm trên lửa nhỏ.
Đặt 1 nồi khác lên bếp. Đun chảy 2 thìa canh bơ trong nồi rộng với lửa vừa. Thêm 1/4 cốc hành tây thái nhỏ vào. Xào thêm 2 phút nữa cho đến khi mềm, đảo luôn tay khi xào.
Tiếp đến, thêm vào 1/2 cốc gạo Arborio và 1/8 thìa cà phê nhụy hoa nghệ tây nghiền và cỏ xạ hương. Xào các nguyên liệu 30 giây, đảo liên tục trong khi xào. Thêm 1 thìa canh nước cốt chanh tươi vào nồi. Đảo đều trong 15 giây.
Rót vào nồi 1/2 cốc hỗn hợp nước dùng. Nấu khoảng 2 phút hoặc cho đến khi nước dùng hầu như đã ngấm hết vào gạo. Tiếp tục đảo đều.
Rót phần nước dùng còn lại vào hỗn hợp. Đun cho đến khi nước dùng ngấm hết vào gạo. Quá trình này mất khoảng 18-20 phút. Tiếp tục, cho cà chua bi cắt đôi vào và đảo đều. Nấu khoảng 1 phút.
Cho hải sản vào xào. Xào 120gr tôm cỡ vừa và 120gr cồi sò điệp. Tôm phải được lột vỏ và rút chỉ đen trên lưng trước khi cho vào xào. Đun nhỏ lửa đến khi tôm và sò điệp chín.
Tắt bếp. Trộn thêm vào cơm hải sản 2 thìa canh kem tươi đánh bông là hoàn thành.