Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ.
Sả bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch đập dập rồi cắt khúc tầm 7cm, gừng cắt lát mỏng.
Nấu nước với đường phèn, thêm xíu xiu muối.
Đường tan cho sả vào nấu 10 phút, tiếp theo cho gừng vào nấu sôi lên lại. Tắt bếp đậy nắp lại. Để nguội hẳn rồi cho vào chai, cất trong tủ lạnh dùng dần.
Khi uống chỉ cần cho nước cốt chanh vào, khuấy đều nếm theo khẩu vị, rồi thêm vài viên đá lạnh. Trang trí lá bạc hà hoặc lá húng lủi, xếp lát cam sấy khô nữa lên ly cho đẹp mắt nhé!
Rose Truong