Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để thực hiện món cơm thố cà tím.
Cà tím cắt thành các lát mỏng vừa ăn khoảng 1cm. Rắc muối đều các lát và để nghỉ khoảng 15 phút. Sau đó lau sạch nước ẩm bằng giấy thấm.
Rửa sạch lá vừng, thấm khô và bỏ cuống.
Cuộn các lá vừng vào và cắt thành các dải nhỏ.
Gọt và rửa sạch nhánh gừng, bào lấy phần thịt củ.
Cho tinh bột bắp vào khay và lăn các lát cà tím đều hai mặt. Bạn có thể dùng tinh bột khoai tây để thay thế cho tinh bột bắp.
Cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, chiên sơ các lát cà tím cho chín vàng một mặt. Lật mặt cà tím còn lại để hai mặt chuyển màu nâu cánh gián.
Khi cà tím đã chín đều hai mặt, giảm lửa nhỏ. Sau đó, thêm mirin, nước tương và gừng bào vào. Dùng thìa rưới nước sốt lên bề mặt cà tím. Nếu nước sốt bị đặc quá nhanh do tinh bột bắp thì bạn có thể cho thêm một chút nước để hóa lỏng.