Nấm rơm cắt, gọt rửa sạch rồi ngâm nước muối pha loãng 30 phút sau đó rửa lại, để ráo.
Đậu hũ nhẹ nhàng rửa sơ qua, rồi cắt miếng vừa ăn.
Làm nóng chảo, cho boa rô vào phi cho dậy mùi thơm. Tiếp theo cho đường, tiêu, xì dầu Lee Kum Kee (loại xì dầu này vị ngon, màu đẹp và không quá mặn). Thêm nấm rơm vào nấu sôi lên, đảo đều tay.
Tiếp theo cho đậu hũ vào nấu sôi lại thì nhẹ nhàng đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, đậy nắp lại nấu thêm 10 phút nữa là được.
Múc đậu kho nấm rơm ra tô nhỏ trang trí thêm lá ngò.