(Tổ Quốc) - Từng chiếc bánh đậu phộng giòn tan, thơm vị bơ lại bùi vị đậu phộng rất ngon miệng mà lại dễ làm.
Đậu phộng là loại hạt không chỉ thơm ngon mà còn là một nguồn dinh dưỡng dồi dào. Đậu phộng giàu protein, chất béo và nhiều dưỡng chất cho cơ thể, có ích cho việc giảm cân, ổn định đường huyết, ngăn ngừa sỏi mật, giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, giảm trầm cảm và tăng cường trí nhớ. Trong đậu phộng có vitamin B3, chất niacin giúp cải thiện chức năng não bộ và thúc đẩy hoạt động trí nhớ.
Cách làm bánh đậu phộng
Trộn bột
Cho bơ làm mềm ở nhiệt độ phòng vào thố, thêm đường bột vào. Dùng máy đánh trứng để đánh cho bơ chuyển màu trắng ngà.
Thêm 40g trứng đánh tan vào thố bơ đánh cho trứng quyện vào bơ. Trộn đều bột mì với bột nở, muối nở sau đó rây bột vào thố bơ trứng. Dùng phới dẹt trộn đều bột.
Tạo hình
Đổ 100g đậu phộng giã dập vào thố bột, trộn đều. Chia bột thành 9 phần bằng nhau.
Lăn từng phần bột bánh qua trứng đánh tan sau đó lăn qua bát đậu phộng giã dập sao cho đậu phộng phủ đều bột bánh.
Nướng bánh
Đặt bánh lên khay nướng, ép nhẹ cho bánh dẹt xuống. Làm nóng lò nướng đến 175 độ C, nướng bánh trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Thành phẩm:
Vào những buổi chiều mùa đông mà được uống một ly trà nóng, ăn kèm một chiếc bánh đậu phộng giòn tan lại thơm bùi chắc hẳn sẽ là một lựa chọn hay. Món bánh khá ngon miệng, dễ thực hiện. Vì thế bạn hãy thử làm rồi bảo quản trong lọ kín để dùng dần nhé.
Để làm được món bánh đậu phộng trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 35 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh đậu phộng này!
P. Liên