Nấm đùi gà, cà rốt, đậu phụ rửa sạch và cắt hạt lựu. Nếu dùng đậu đũa thì cắt hạt lựu.
Băm nhỏ gừng cùng xíu dầu cho vào nồi. Đảo thơm, trút nấm đùi gà, cà rốt, đậu vào. Nêm chút muối, đường. Cho nước dùng vào. Khi nước dùng sôi trở lại, cho đậu phụ vào.
Hòa tan 1 muỗng canh bột năng với 4 muỗng nước sau đó đổ từ từ vào nồi. Khuấy đều và nhanh tay đến khi súp đạt được độ sánh cần thiết.
Sau cùng, cho tóc tiên vào, khuấy đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Nêm lại lần cuối cùng, cho chút dấm tiều nếu thích. Cho ra tô và rắc chút rau mùi băm nhỏ lên trên. Thưởng thức ấm nóng sẽ ngon nhất.