Ngày mai là mùng 1 rồi, học Liên Ròm cách chế biến món ăn chay thật ngon với món nem nướng này nhé!

(Tổ Quốc) - Muốn làm thực đơn chay của gia đình thêm phong phú, bạn không thể bỏ qua cách chế biến món ăn chay dưới đây.

Cách chế biến món ăn chay: Nem nướng

1

Chuẩn bị mỳ căn

Cho chén nước và chén bột mỳ căn vô hòa chung với nhau và nhồi cho quyện lại thành một khối, đem rửa sạch và lau cho thật khô, xé thành từng miếng nhỏ (phần A)

Ngày mai là mùng 1 rồi, học Liên Ròm cách chế biến món ăn chay thật ngon với món nem nướng này nhé! - Ảnh 2.

Cách chế biến món ăn chay: Nem nướng

 Mỳ căn đông đá rã đông rồi đem xé miếng. Nếu các bạn không có mỳ căn đông đá thì tự làm mỳ căn (giặt bột) hoặc mua sườn lát chay về ngâm nở ra, bóp ráo nước xé nhỏ. 

Ngày mai là mùng 1 rồi, học Liên Ròm cách chế biến món ăn chay thật ngon với món nem nướng này nhé! - Ảnh 3.

Cách chế biến món ăn chay: Nem nướng

2

Làm nem nướng

Cho mỳ căn phần 1 và mỳ căn phần 2 vô máy xay cùng gia vị (sốt xá xíu, bột tỏi, ớt bột, dầu ăn, bột nêm nấm, đường, thính gạo) và xay cho mịn nhuyễn.

Ngày mai là mùng 1 rồi, học Liên Ròm cách chế biến món ăn chay thật ngon với món nem nướng này nhé! - Ảnh 5.

Cách chế biến món ăn chay: Nem nướng

Đem ra cho vào thau, nấm đùi gà xắt nhỏ và tỏi tươi cho vô rồi dùng tay trộn đều, nếu các bạn thấy chưa dẻo thì có thể cho bột khoai tây vào trộn thêm, nếu thấy thành phẩm dẻo dai ưng ý thì không cần bột khoai tây.

Ngày mai là mùng 1 rồi, học Liên Ròm cách chế biến món ăn chay thật ngon với món nem nướng này nhé! - Ảnh 6.

Cách chế biến món ăn chay: Nem nướng

3

Nướng nem

Xiên vào que và đem đi hấp vài phút rồi nướng. Sau khi hấp xong các bạn để nguội thật nguội. Cho vào chén một muỗng canh sốt xá xíu cùng với dầu màu điều, tán nhuyễn đều và quét lên thịt nướng cho màu đẹp, thơm và đem đi nướng 200 độ C khoảng vài phút (tùy lò nhỏ hay to mà các bạn canh thời gian), hoặc các bạn xiên vào que xong thì nướng thẳng luôn. Nếu các bạn không thích quét nước sốt thì chỉ cần dầu thôi, quét một lớp và nướng 200 độ C 7 phút -10 phút là chín thơm.

Ngày mai là mùng 1 rồi, học Liên Ròm cách chế biến món ăn chay thật ngon với món nem nướng này nhé! - Ảnh 8.

Cách chế biến món ăn chay: Nem nướng

4

Làm bánh tráng chiên

Cho nước, giấm và đường vào khuấy tan, dùng chổi (cọ) quét khắp mặt bánh tráng và rồi cuốn lại khi bánh tráng mềm, nhớ là mặt quét nước nằm ra ngoài, các bạn quấn nhẹ tay thì chiên mới giòn. Cho dầu vô nồi và dầu vừa nóng thì cho bánh vào chiên, cho lửa vừa, bánh tráng vàng vớt ra.

Ngày mai là mùng 1 rồi, học Liên Ròm cách chế biến món ăn chay thật ngon với món nem nướng này nhé! - Ảnh 10.

Cách chế biến món ăn chay: Nem nướng

 Nếu các bạn có thể ăn trứng thì dùng trứng và giấm trộn chung và quét lên (không cần đường).

Nếu các bạn thích tàu hủ ky/phù trúc/váng đậu kẹp trong món cuốn thì dùng tàu hũ ky khô, bẻ từng miếng chiên trong dầu, thả vô nó chín còn trắng là vớt ra, chứ chờ nó vàng vớt ra nó ngả màu đậm thì ăn không ngon.

5

Làm nước chấm

Tương hột xay nhuyễn cho vào nồi, cho bơ đậu phộng, tương đen (hoisin sauce), nước dừa tươi hoặc cháo nếp nấu cho chúng sền sệt, nêm gia vị, muối, đường, bột nêm nấm cho vừa ăn.

Ngày mai là mùng 1 rồi, học Liên Ròm cách chế biến món ăn chay thật ngon với món nem nướng này nhé! - Ảnh 12.

6

Trình bày và thưởng thức

Rau thơm, xà lách, dưa leo, bún luộc sẵn giờ chỉ cuốn là ăn thôi.

Ngày mai là mùng 1 rồi, học Liên Ròm cách chế biến món ăn chay thật ngon với món nem nướng này nhé! - Ảnh 14.

 Chúc bạn thành công với cách chế biến món ăn chay ngon lành này nhé!

Liên Ròm

Tin mới