(Tổ Quốc) - Một bát miến ngao nóng hổi ngọt ngon chắc hẳn sẽ là một bữa sáng ngon miệng, giàu dinh dưỡng cho bạn và gia đình.
Ngao là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng giá thành lại khá rẻ. Theo Đông y, thịt ngao có tính hàn, vị ngọt mặn, có tác dụng tiêu độc, tiêu khát, hóa đờm, chủ trị chứng ho nhiều đờm, băng huyết, trĩ, bỏng… Trong 100g ngao có chứa 140mg omega 3, nếu cơ thể hấp thu 250-500mg mỗi ngày sẽ giúp tim mạch hoạt động tốt hơn. Ăn ngao thường xuyên giúp kiểm soát cân nặng đồng thời hàm lượng vitamin A trong ngao sẽ giúp bạn có làn da khỏe mạnh... Mặc dù ngao rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên những người bị bệnh gout, bệnh đau dạ dày, cảm lạnh, bệnh thận, hay chứng dị ứng thì nên tránh ăn ngao.
Cách nấu miến ngao
Sơ chế nguyên liệu
Ngao sơ chế sạch, luộc với lượng nước thích hợp. Sau đó vớt ngao ra, tách lấy phần thịt ngao, phần nước luộc để riêng.
Rau cải thìa rửa sạch, cà chua thái nhỏ, hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi.
Nấu miến
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Cho cà chua và chút đường vào xào trong 3 phút hoặc cho đến khi cà chua mềm.
Tiếp đó thêm gốc hành, gừng và thịt ngao vào xào trong một phút.
Đổ nước luộc ngao vào đun sôi.
Thêm rau cải thìa vào cùng chút muối, nấu trong 2 phút ở lửa lớn.
Cuối cùng thêm miến vào, nấu cho miến chín rồi tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Một bát miến ngao vừa dễ làm lại ngon miệng sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa sáng thật ngon miệng và dinh dưỡng. Sợi miến dai ngon, thịt ngao giòn ngọt kèm với nước dùng mặn ngọt vừa phải rất ngon miệng!
Để làm được món miến ngao như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.
Lưu ý: Bạn có thể luộc ngao và tách lấy phần thịt ngao. Bảo quản thịt ngao và nước luộc trong ngăn mát tủ lạnh. Sáng ra chỉ việc nấu bữa sáng, rất nhanh và tiện lợi hơn.
Chúc bạn thành công với cách nấu miến ngao này nhé!
P. Liên