Bạn rửa sạch phần thịt vịt đã mua rồi chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm vịt đã chặt với 300ml rượu trắng trong khoảng 10 phút để loại bỏ hết mùi tanh rồi rửa lại với nước một lần nữa.
Tiếp theo, bạn cho thịt vịt đã sơ chế vào bát cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 phần tỏi - gừng - sả - hành tím đã băm nhỏ. Trộn đều và ướp thịt khoảng 15 phút.
Sấu rửa sạch, để ráo. Hành tím, tỏi bóc vỏ. Gừng nạo vỏ rồi băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập rồi cũng băm nhỏ. Hành lá và rau mùi cũng rửa sạch và băm nhỏ nha!
Riêng với khoai sọ, chị em hãy đeo găng tay khi nạo vỏ và tuyệt đối không để khoai sọ bị ướt hay dính nước trong lúc nạo vỏ, vì như vậy sẽ rất dễ bị ngứa. Nạo vỏ xong, bạn có thể bổ đôi hoặc bổ cau nếu củ to, còn củ khoai nhỏ thì để nguyên. Rửa khoai nhiều lần với nước cho bớt nhựa.