(Tổ Quốc) - Giòn bên ngoài, phô mai béo bên trong, món cơm chiên kim chi phô mai này sẽ mang tới sự tuyệt vời cho vị giác của bạn.
Món cơm chiên kim chi Hàn Quốc không còn xa lạ với mọi người. Sự kết hợp hoàn hảo của kim chi với cơm rang giúp món ăn thêm đậm đà, chua chua cay cay. Những ngày mùa đông có một đĩa cơm rang kim chi giòn tan thì không gì bằng. Phiên bản này còn cho thêm phô mai béo ngậy nữa nên càng làm tăng lên vị ngon lạ miệng cho món ăn. Ngày bận rộn bạn chỉ cần làm một chảo cơm kim chi chiên giòn phô mai thế này vừa đủ chất, ngon miệng và khiến cả nhà thích thú đấy!
Để làm cơm chiên kim chi giòn phô mai bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
4 bát con cơm nguội | 210g kim chi |
---|
150g thịt băm | 14g bơ |
200g phô mai: mozzarella, provolone... | 1 thìa súp dầu mè |
1 thìa cafe đường | 2 thìa súp nước kim chi |
1 ít hành lá | 1 thìa súp ớt bột Hàn Quốc (tùy ý) |
1 ít lá rong biển nướng | 1 ít vừng rang chín |
Muối, hạt tiêu, nước tương |
|
Cách làm cơm chiên kim chi
Đầu tiên, bạn cắt nhỏ hành. Đặt chảo chống dính lên bếp, cho bơ vào đun nóng chảy bơ rồi cho hành vào phi thơm. Thay vì dùng dầu ăn hãy dùng bơ để chiên cơm vì như vậy sẽ giúp cơm thơm và giòn hơn. Dầu ăn sẽ làm món ăn ngấy. Sau khi hành dậy mùi thơm thì cho thịt vào xào cùng. Nêm thêm 1 chút nước tương để xào cho ngấm gia vị.
Thịt khi chuyển sang màu nâu thì cho kim chi cắt nhỏ và ớt bột vào đảo chung. Nêm thêm chút đường xào cùng. Đảo đều cho nguyên liệu ngấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Xào trong 5 phút.
Sau đó cho cơm cùng nước kim chi vào đảo cùng. Nêm nếm cho vừa miệng. Rang cơm ở lửa vừa cho hạt cơm săn lại. Bạn nên đảo liên tục để cơm không bị cháy. Cuối cùng khi thấy cơm săn rồi thì rưới thêm chút dầu mè rồi đảo tiếp. Lúc này tốt nhất là chia các phần cơm ra từng chảo nhỏ để khi ăn mọi người đều thưởng thức khi cơm còn nóng và lượng phô mai tương đương nhau. Chia phần cơm sang chảo nhỏ rồi thì dùng thìa dàn phẳng cơm ra, ấn chặt xuống để tạo một lớp cháy giòn cho cơm.
Sau đó rắc một lượng phô mai vừa phải lên trên mặt cơm rồi đậy vung lại. Khi phô mai chảy hoàn toàn thì nhẹ nhàng dùng thìa úp 1/2 mặt cơm vào nhau rồi trút cơm ra đĩa.
Lúc này, rắc chút rong biển xé nhỏ lên trên và thêm chút vừng rang là có thể thưởng thức được rồi. Món cơm rang kim chi giòn phô mai này nên ăn nóng sẽ rất ngon đấy!
Để có phần cơm giòn nhất định bạn cần chia nhỏ từng phần cơm và sử dụng chảo gang hoặc chảo đế dày để giúp cơm giòn hơn. Món ăn này nên ăn ngay sau khi chế biến xong để đảm bảo độ giòn của cơm và dai của phô mai nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Bun