Ngạc nhiên chưa: Thứ ai cũng bỏ đi, chiên lên lại ngon không kém thịt ba rọi áp chảo!

(Tổ Quốc) - Ăn chuối xong đừng vội ném vỏ vào sọt rác, thử làm món vỏ chuối chiên này xem sao chị em ơi!

Nếu nhà có sẵn chuối chín, chị em đừng vội ném vỏ chuối vào sọt rác sau khi ăn chuối nha! Giữ lấy phần vỏ và thử làm món vỏ chuối chiên đang cực "hot" này, đảm bảo thành phẩm có hương vị ngon bất ngờ luôn đó!

Món cực lạ: Vỏ chuối chiên ngon không kém cạnh thịt ba rọi áp chảo, chị em đã thử chưa? - Ảnh 1.

Vỏ chuối chiên nè! Giao diện món ăn có thể không bắt mắt nhưng đừng vội "nhìn mặt mà bắt hình dong"

Cách làm vỏ chuối chiên

1

Sơ chế và ướp vỏ chuối

Đầu tiên, chị em hãy rửa sạch phần vỏ chuối và lau khô. Sau đó, cắt bỏ phần cuống và xé vỏ chuối thành từng miếng dài. Dùng thìa nạo hết phần xơ chuối còn bám ở mặt trong của vỏ chuối đi nha!

Món cực lạ: Vỏ chuối chiên ngon không kém cạnh thịt ba rọi áp chảo, chị em đã thử chưa? - Ảnh 3.

Nạo mạnh để bỏ hết phần xơ bám trên vỏ chuối nha!

Tiếp theo, bạn cho vào bát: 1 thìa canh bột ớt, 1 thìa canh dầu mè, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê dầu hào. Khuấy đều cho các loại gia vị tan vào nhau rồi thả phần vỏ chuối đã sơ chế vào. Trộn đều và ướp khoảng 5-7 phút cho vỏ chuối ngấm gia vị.

Món cực lạ: Vỏ chuối chiên ngon không kém cạnh thịt ba rọi áp chảo, chị em đã thử chưa? - Ảnh 4.

Trộn kỹ và ướp khoảng 5-7 phút cho vỏ chuối ngấm gia vị nha!

Nếu không có sẵn bột ớt trong nhà, bạn hoàn toàn có thể dùng sa tế hoặc tương ớt để thay thế. Tùy vào nhu cầu/sở thích ăn cay mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng ớt bột/sa tế/tương ớt khi trộn nước ướp chuối nhé! 

2

Chiên vỏ chuối

Bạn cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, dùng chổi quét quét đều dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì cho phần vỏ chuối đã ướp vào và chiên trên ngọn lửa vừa. Mỗi mặt chiên khoảng 60-80 giây.

Món cực lạ: Vỏ chuối chiên ngon không kém cạnh thịt ba rọi áp chảo, chị em đã thử chưa? - Ảnh 6.

Chiên mỗi mặt vỏ chuối khoảng 60-80 giây trên ngọn lửa vừa là xong!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món vỏ chuối chiên rồi! Món ăn nghe có vẻ "kỳ lạ" này lại có hương vị khá ngon đấy! Vỏ chuối vừa giòn lại vừa dẻo, có vị chan chát kết hợp cùng vị mặn - ngọt cay cay của phần nước ướp nên hương vị khá hài hòa.

Món vỏ chuối chiên này ăn cùng cơm trắng thì tuyệt luôn, ngon không kém ba rọi áp chảo nha!

Món cực lạ: Vỏ chuối chiên ngon không kém cạnh thịt ba rọi áp chảo, chị em đã thử chưa? - Ảnh 7.

Thành phẩm nè!

Có thể bạn chưa biết: Quả chuối và vỏ chuối đều có thể mang lại những lợi ích sức khỏe khác nhau tùy thuộc vào mức độ chín của chúng. Chuối xanh có thể hiệu quả hơn chuối chín trong việc điều trị các vấn đề tiêu hóa. Trong khi chuối chín, chuối tiêu đã được chứng minh là giúp các tế bào bạch cầu chống lại bệnh tật và nhiễm trùng.

Bản thân vỏ chuối cung cấp các chất dinh dưỡng bổ sung, bao gồm: Vitamin B6, vitamin B12, magiê, kali, chất xơ, chất đạm.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn lạ miệng để thử trong những ngày ở nhà giãn cách. Vỏ chuối chiên tuy ngon và có hương vị na ná thịt ba rọi áp chảo, nhưng đương nhiên không thể thay thế thịt đâu nha.

Chúc bạn thành công với cách làm vỏ chuối chiên này nhé!

M. Trang

Tin mới