Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tai lợn làm sạch, cạo hết phần lông, cắt bỏ những chỗ hôi và rửa sạch với muối/chanh.
Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái nhỏ.
- Bước 2: Cách chế biến
Cho tai lợn vào nồi luộc. Thêm 1 chút giấm khi luộc sẽ làm miếng thịt trắng hơn. Sau khi tai lợn chín, vớt ra để nguội, sau đó thái mỏng.
Dùng một chiếc tô sạch để trộn nem. Cho phần tai heo đã thái vào tô khô, thêm tỏi, ớt và lá chanh cùng 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh (nêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn). Cuối cùng là rắc ít thính vào và xóc đều lên để lớp thính bám đều tai heo.
Pha một bát nước mắm chấm: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh mì chính và tỏi ớt băm nhỏ.
Những miếng nem tai heo giòn sần sật quyện với mùi thơm của thính, tỏi, lá chanh sẽ mang đến cho cả gia đình một bữa ăn lạ miệng, hấp dẫn.