Nguyên liệu
5 con tôm, 100g thịt nạc, 100g gạo, một ít gốc hành, rau mùi, gia vị: muối, dầu hào, nước tương, hạt tiêu trắng, dầu mè.
Cách làm
- Gốc hành thái nhỏ, rau mùi rửa sạch thái nhỏ; tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch. Cho thịt băm vào bát, thêm gốc hành, muối, dầu hào, hạt tiêu và một ít nước tương vào trộn đều với nhau.
- Gạo vo sạch cho vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp vào rồi nhấn nút Cook. Sau 15 phút nấu cháo, đổ thịt đã ướp vào khuấy đều, đậy nắp nồi cơm điện nấu cho sôi.
- Sau khi nồi cháo sôi thì thêm tôm vào, đậy nắp nồi nấu thêm khoảng 10 phút cho tôm chín là được. Mở nắp nồi thêm chút dầu mè và rau mùi thái nhỏ là xong.
Việc sử dụng nồi cơm điện cao tần để nấu cháo chắc chắn sẽ tiện lợi hơn nhiều so với nấu trên bếp bình thường. Cháo cũng được nấu nhừ và hòa quyện với các nguyên liệu khác tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon.