Bạn cho vào chảo: 1 phần khoai đã xay nhuyễn, 20gr bơ và đảo đều cho bơ tan ra và quện vào khoai. Tiếp đến, thêm 20ml sữa đặc vào chảo, đảo đều với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp khoai - bơ - sữa ráo và quánh lại như cục bột mềm thì tắt bếp.
Tiếp theo, bạn pha 100gr bột năng với khoảng 80-100ml nước ấm và trộn đều cho đến khi thu được khối bột dẻo mịn. Nặn phần khoai vừa đảo với bơ - sữa thành những viên tròn và bọc lại bằng 1 lớp bột năng.
Đổ 500ml nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, bạn thả các viên bột năng bọc khoai vào, luộc đến khi viên khoai nổi lên mặt nước thì giảm lửa, luộc tiếp khoảng 10 phút nữa để viên khoai trong suốt. Sau đó, dùng muôi lỗ vớt viên khoai ra, thả ngay vào bát nước lạnh để viên khoai không bị dính vào nhau và giữ được độ dẻo dai.