(Tổ Quốc) - Nếu bạn quá bận rộn hoặc cơ thể mệt mỏi thì bữa tối chỉ cần nấu một nồi canh thịt bò kiểu Hàn là đã đủ chất lắm rồi.
Nguyên liệu nấu canh thịt bò kiểu Hàn
400g thịt bò
400g củ cải
8 cây nấm mỡ
1 cây hành
2 quả trứng
1,7 lít nước dùng rong biển cá cơm (hoặc nước lọc)
30ml dầu ăn, 30ml dầu mè, 30ml nước tương, 45ml nước mắm
Một ít tỏi băm nhỏ
Muối, hạt tiêu.
Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất đặc biệt là hàm lượng sắt và kẽm cao. Trung bình 100g thịt bò tươi sẽ chứa khoảng 250 calo. Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, thịt bò là một nguồn cung cấp protein dồi dào giúp phát triển cơ bắp và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Đồng thời đây cũng là nguồn cung cấp năng lượng và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Kết hợp thịt bò với củ cải và nấm để tạo nên món canh thịt bò dưới đây không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất tiện lợi nữa. Đặc biệt là vào những ngày bận rộn, bạn chỉ cần nấu một món ăn này thôi là đã đủ chất rồi.
Cách nấu canh thịt bò kiểu Hàn
Thịt bò rửa sạch thấm khô sau đó thái thịt thành miếng vừa ăn. Củ cải gọt vỏ, thái lát vừa ăn.
Nấm rửa sạch thái lát. Hành rửa sạch rồi thái riêng phần gốc và phần lá. Trứng đập vào bát đánh tan. Đổ dầu mè vào nồi đun nóng sau đó thêm thịt bò vào xào cho đến khi thịt chuyển màu.
Đổ củ cải vào xào trong khoảng 3 phút sau đó đổ nước dùng rong biển cá cơm vào. Thêm nước tương, nước mắm, tỏi băm vào đun sôi ở lửa vừa trong khoảng 20 phút.
Thêm nấm vào đun sôi trong khoảng 3-5 phút sau đó thêm hành lá và đổ trứng vào khuấy đều. Cuối cùng thêm chút hạt tiêu vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Canh thịt bò nấu củ cải và nấm theo cách của người Hàn Quốc là một món ăn chế biến siêu dễ, có đủ thịt lẫn rau xanh. Đây là món ăn lý tưởng để chế biến trong những ngày bận rộn.
Với món ăn này bạn sẽ chi phí khoảng 130.000 đồng và khoảng 30 phút chế biến. Nếu nhà bạn có đông thành viên thì hãy tăng tỷ lệ nguyên liệu trong công thức lên nhé.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh thịt bò kiểu Hàn này!
P. Liên