Ngoài món đu đủ xanh hầm chân giò, thì nộm đu đủ ăn cũng rất ngon và hỗ trỡ bạn trong quá trình cải thiện vòng 1.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 cái tai heo
400 g đu đủ xanh bào sợi.
1/2 củ cà rốt bào sợi. 1 ít rau răm thái nhỏ, hành phi, đậu phộng rang giã nhỏ.
Nước mắm trộn gỏi: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, tỏi, ớt bằm.
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đu đủ xanh gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào sợi mỏng. Ngâm đu đủ với nước lạnh cho thêm vào vài viên đá lạnh để đu đủ được giòn ngon lâu hơn.
– Bước 2: Sơ chế tai lợn:
Tai lợn sau khi mua về rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng, cho tai lợn cùng 2 thìa dấm vào xoong luộc cùng để tai lợn được trắng và giòn. Sau đó thái miếng vừa ăn.
– Bước 3:
Cho tai lợn đã thái vào bát lớn. Cho nước mắm pha sẵn trộn đều và cho rau thơm lên. Món đu đủ xanh trộn tai heo đã hoàn thiện.