Muốn nấu chè chuối chuẩn ngon đúng vị mà còn nhanh thì bài viết này bạn không thể bỏ qua!

(Tổ Quốc) - Mùa hè ăn chè là "đỉnh của chóp" luôn rồi - học ngay cách nấu chè chuối chuẩn ngon đúng vị dưới đây nhé!

Nghe đến việc nấu chè, chắc hẳn không ít chị em sẽ rùng mình hoảng sợ vì nghĩ rằng nấu chè phức tạp lắm. Điều đó có thể đúng với các loại chè gồm nhiều nguyên liệu, chứ món chè chuối - cốt dừa mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này thì không!

Chỉ với khoảng 25 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay bát chè vừa thơm, vừa ngọt để thưởng thức rồi.

Trời nóng mà có bát chè này để ăn tráng miệng thì tuyệt vời! - Ảnh 1.

Chè chuối, cốt dừa (Ảnh minh họa)

Món ăn mùa hè: Cách nấu chè chuối cốt dừa chuẩn vị

1

Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn ngâm bột báng và bột khoai trong nước khoảng 2 tiếng. Chị em có thể ngâm 2 loại bột này trong nước ấm (khoảng 60 độ C) để bột nở nhanh hơn.

Chuối bạn lột vỏ, dùng dao cắt xéo thành các khoanh nhỏ vừa ăn rồi cho vào bát cùng 50gr đường kính và 1/2 thìa cà phê muối hồng Himalaya. Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho chuối ngấm gia vị.

Trời nóng mà có bát chè này để ăn tráng miệng thì tuyệt vời! - Ảnh 3.

Cắt chuối thành từng khoanh nhỏ

Trong thời gian đợi ướp chuối, chị em hãy bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng đổ 100gr lạc vào và rang chín trên lửa nhỏ. Khi bạn thấy vỏ hạt lạc bong ra, kêu lách tách thì tắt bếp, đổ lạc ra rổ để sàng vỏ. Sau đó, giã nhỏ.

Trời nóng mà có bát chè này để ăn tráng miệng thì tuyệt vời! - Ảnh 4.

Chị em nhớ đợi cho chảo nóng già rồi hãy đổ lạc vào rang nhé!

Lưu ý: Bạn không nên giã quá mạnh, tránh làm lạc vỡ vụn. Như vậy món chè sẽ bớt ngon.

2

Nấu chè

Bạn cho vào nồi khoảng 700ml nước. Khi nước sôi lăn tăn, bạn đổ 400ml nước cốt dừa và chuối đã ướp vào nồi, khuấy đều trên lửa vừa trong khoảng 5 phút. 

Trời nóng mà có bát chè này để ăn tráng miệng thì tuyệt vời! - Ảnh 6.

Chị em nhớ khuấy đều tay sau khi cho chuối và nước cốt dừa vào nồi nhé!

Tiếp theo, bạn cho phần bột báng và bột khoai đã ngâm cùng 100gr đường kính vào nồi, khuấy đều và nấu thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Trời nóng mà có bát chè này để ăn tráng miệng thì tuyệt vời! - Ảnh 7.

Nếu muốn chè có độ sánh đặc, bạn có thể cho thêm 1-2 thìa cà phê bột năng vào trong bước này.

Như vậy là chị em đã hoàn thành xong món chè chuối - cốt dừa rồi đấy. Đợi cho chè nguội bớt, múc ra bát, thêm vài viên đá và rắc phần lạc đã giã nhỏ lên là có thể thưởng thức được rồi! Món chè này có mùi thơm hấp dẫn của nước cốt dừa, kết hợp với vị ngọt của chuối và độ dai của bột khoai, bột báng. Đảm bảo là cả nhà sẽ thích mê!

Bạn có thể trang trí cho bát chè thêm phần đẹp mắt bằng cách rắc thêm 1 ít cùi dừa đã bào sợi cùng 1 thìa cà phê hạt mè rang nếu có.

Trời nóng mà có bát chè này để ăn tráng miệng thì tuyệt vời! - Ảnh 8.

Chè chuối, cốt dừa (Ảnh minh họa)

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một lựa chọn trong danh sách những món chè thơm ngon, dễ nấu vào mùa hè nhé! 

Chúc bạn thành công với cách nấu chè chuối cốt dừa chuẩn vị này nhé!

Trời nóng mà có bát chè này để ăn tráng miệng thì tuyệt vời! - Ảnh 9.

 

M. Trang

Tin mới