Một bát canh tôm nấm giàu dinh dưỡng với lượng calo đủ cung cấp cho cơ thể mà không gây tăng cân. Món ăn giàu đạm, can xi từ thịt tôm nên rất tốt cho xương, giúp làm chậm quá trình lão hóa xương ở người già và giúp xương phát triển ở trẻ nhỏ.
Nấm hương là loại nấm có hương thơm rất đặc trưng, đây là loại nấm giàu dược tính. Là thực phẩm hỗ trợ những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, trẻ em suy dinh dưỡng. Ăn nấm hương còn giúp giải độc và bảo vệ gan, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, ức chế tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa sỏi thận, hỗ trợ tiêu hóa…
Cách nấu canh tôm cải thìa nấm hương
Sơ chế nguyên liệu
Nấm hương rửa sạch thái lát.
Cho 50g bột mì vào bát sau đó thêm 20g nước lọc vào rồi dùng đũa khuấy đều thành những cục nhỏ.
Cho tôm nõn đã sơ chế sạch vào bát, thêm rượu nấu ăn, bột năng, 2g muối vào trộn đều. Ướp tôm trong 10 phút.
Nấu canh
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Cho hành lá và tỏi băm vào xào thơm rồi đổ nấm vào xào chín mềm. Khi nấm chín mềm thì thêm tôm đã ướp vào xào đến khi tôm chuyển màu.
Đổ lượng nước nóng thích hợp vào nồi cùng 3g muối. Đun sôi thì cho bột mì đã trộn thành từng cục nhỏ vào. Nấu khoảng 2-3 phút là chín.
Cuối cùng thêm rau cải thìa đã thái nhỏ vào, nấu cho rau chín rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Canh tôm cải thìa nấm hương là một món canh dễ chế biến mà nguyên liệu cũng rất quen thuộc. Món canh này ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại không chứa nhiều calo, tốt cho dạ dày nên rất thích hợp cho bữa sáng.
Để chế biến món canh này, bạn chỉ mất khoảng 10-15 phút thực hiện và có giá thành khoảng 35.000 đồng.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh tôm cải thìa nấm hương này nhé!
P. Liên