(Tổ Quốc) - Không cần chế biến cầu kỳ, chỉ vài thao tác đơn giản và đợi chè chín mà thôi. Món chè này ăn vào bữa sáng mùa đông sẽ rất ấm bụng đấy.
Nguyên liệu nấu chè nấm tuyết
10g nấm tuyết
45ml nước cốt dừa
45ml sữa tươi
Một ít đường phèn
Nước lọc
Theo y học cổ truyền, nấm tuyết có vị ngọt nhạt, tính bình và là một vị thuốc quý. Ăn nấm tuyết sẽ trị khô họng, ho khan, khản tiếng, giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ chống suy nhược thần kinh, hạn chế chứng ra nhiều mồ hôi, khó ngủ…
Ngoài ra, nấm tuyết còn là thực phẩm giúp làm đẹp, tăng kích thước vòng một. làm mờ các vết nám, tàn nhang giúp da sáng mịn. Làm chậm quá trình lão hóa da, xóa mờ các nếp nhăn…
Cách nấu chè nấm tuyết
Nấm tuyết ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ cho mềm.
Xé nhỏ nấm tuyết sau đó rửa sạch để loại bỏ tạp chất.
Cho nấm tuyết vào bát, thêm đường phèn, sữa tươi, nước cốt dừa vào.
Thêm lượng nước lọc thích hợp.
Hấp cách thủy trong khoảng 40 phút là sữa nấm tuyết chín.
Thành phẩm
Món chè nấm tuyết làm khá đơn giản, nguyên liệu chính là nấm tuyết và chút sữa tươi, sữa dừa. Nếu như bạn không thích ngọt nhiều thì có thể không cho hoặc giảm lượng đường đi. Chè khá thơm, thanh ngọt rất ngon miệng có tác dụng cấp ẩm và làm đẹp da trong những ngày thời tiết khô hanh.
Với món chè nấm tuyết này bạn sẽ chi phí khoảng 10.000 đồng và khoảng 10 phút chế biến. Thời gian còn lại là đợi chè chín mà thôi.
Chúc bạn nấu được một bát chè nấm tuyết thật ngon nhé!
P. Liên