(Tổ Quốc) - Thịt chiên giòn bên ngoài, bên trong vẫn giữ độ ẩm mềm, hoà cùng xốt chua ngọt kích thích vị giác vô cùng!
Nguyên liệu:
400g thịt heo (dùng phần cốt lết hoặc thịt dăm)
1/4 trái ớt chuông xanh
1/4 trái ớt chuông đỏ
Bột chiên giòn, bột chiên xù, bột năng
Trứng gà
Giấm, tương ớt, tỏi băm.
Cách làm
Thịt thái miếng mỏng và dài tầm 4-5cm.
Ướp thịt với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Ớt chuông thái hạt lựu.
Trứng gà đánh tan.
Thịt nhúng qua bột chiên giòn rồi trứng gà và cuối cùng là lớp bột xù.
Cho thịt vào chảo dầu chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi thịt vàng giòn đều thì vớt ra rây cho ráo dầu.
Làm xốt chua ngọt: Cho vào chén 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào và nửa chén nước. Khuấy đều.
Phi thơm tỏi cho ớt chuông vào xào thơm, tiếp đó là chén xốt đã pha.
Nếm có vị chua ngọt vừa miệng thì thêm bột năng pha loãng vào để làm sệt.
Xốt sôi lại có độ sệt vừa phải thì tắt bếp.
Khi ăn chan xốt lên thịt hoặc chấm với xốt bạn nhé!
Thành phẩm
Thịt chiên giòn bên ngoài, bên trong vẫn giữ độ ẩm mềm, hoà cùng xốt chua ngọt kích thích vị giác vô cùng!
Chang Chef