(Tổ Quốc) - Trong thời gian giãn cách này, chị em muốn có bánh mì ăn hàng ngày mà không phải vất vả tìm chỗ mua rồi chờ ship thì nhất định phải ghim ngay cách bảo quản này nha.
Khỏi cần nói, bánh mì đặc ruột nóng hổi với lớp vỏ giòn giòn bên ngoài chính là một trong những món ăn quen thuộc nhất với người Việt chúng ta rồi. Buổi sáng mà có chiếc bánh mì nóng chấm sữa đặc hoặc kẹp trứng, thêm vài lát dưa chuột, rau sống và chút tương ớt, tương cà thì tuyệt luôn.
Nhưng đang trong thời gian giãn cách xã hội, muốn có chiếc bánh mì để chén, chị em cũng phải đặt hàng rồi đợi 1-2 hôm chứ chẳng mua ngay được như trước. Chính vì thế hãy "chơi" 1 đơn thật lớn. Đừng lo mua nhiều quá ăn sao hết, để nó mốc thì phí vì chúng tôi sẽ mách bạn cách bảo quản bánh mì "chất hơn nước cất" luôn.
Cách bảo quản bánh mì trong 2-3 tháng
- Nếu bạn mua bánh mì tươi (chưa nướng/nướng sơ) hoặc bánh mì đã nướng chín: Bạn cần chuẩn bị túi zip hoặc tốt nhất là túi hút chân không. Bạn cho bánh mì tươi hoặc bánh mì đã nướng chín vào các túi đã chuẩn bị (số lượng bánh trong mỗi túi tùy theo nhu cầu của bạn và gia đình trong 1 lần ăn) và để vào ngăn đông của tủ lạnh.
Nếu không có túi hút chân không, chị em hãy cố gắng loại bỏ tối đa lượng khí trong túi khi đóng túi nhé!
Khi muốn ăn, chị em chỉ cần: Lấy túi bánh mì ra, rã đông ở nhiệt độ phòng (khoảng 30-40 phút). Sau đó, xịt 1 lớp nước lên bề mặt bánh, cho vào nồi chiên không dầu/lò nướng và nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5-7 phút. Vậy là có ngay chiếc bánh mì nóng hổi, mềm thơm để chén rồi đó!
Bảo quản thế này, thèm là có bánh ăn liền luôn. Vừa ngon, vừa tiện!
Không ít người đã nghi ngờ rằng cách bảo quản này liệu có cho ra thành phẩm là một chiếc bánh mì ngon như mới nướng hay không, thì câu trả lời là có nha!
- Nếu bạn tự nhào bột và làm bánh mì tại nhà: Bạn vẫn hoàn toàn có thể áp dụng cách bảo quản trữ đông như trên! Chị em cứ tiến hành thao tác trộn bột, ủ bột và tạo hình bánh mì như bình thường.
Nhưng thay vì nướng chín hoàn toàn phần bánh đã tạo hình, nếu muốn bảo quản bánh trong vòng 2-3 tháng, bạn hãy nướng sơ qua bánh ở mức nhiệt 150 độ C trong khoảng 3-5 phút và đợi bánh nguội hoàn toàn rồi tiến hành cho vào túi, trữ đông.
>>> Xem chi tiết cách làm bánh mì Việt Nam tại đây (mục số 5).
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một bí kíp bảo quản thực phẩm nói chung và bảo quản bánh mì nói riêng, để dù ở nhà giãn cách thì chúng ta vẫn được ăn ngon và ăn món mình thích.
M. Trang