(Tổ Quốc) - Bí đao ngâm nước cam giòn giòn chua ngọt lại mát lành, làm siêu dễ, bạn hãy thử ngay nhé.
Nguyên liệu cho món bí đao ngâm nước cam:
300g bí đao
250ml nước ép cam hoặc nước cam đóng chai
Bí đao là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể giúp điều hòa sự trao đổi chất. Ăn bí đao còn có tác dụng thanh nhiệt, giảm cân và chống lão hóa. Ăn bí đao thường xuyên còn giúp giữ ẩm, làm mịn da và loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể. Bí đao chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Vào mùa đông là mùa thu hoạch cam, cam là loại trái cây có tác dụng bồi bổ cơ thể do chứa nhiều vitamin C, chất xơ, folate, chất chống oxy hóa nhưng lại rất ít calo. Ăn cam giúp thận khỏe mạnh, giúp chống lão hóa, tốt cho hệ tim mạch và phòng trừ cảm cúm hiệu quả…
Cách làm bí đao ngâm nước cam
Bí đao gọt bỏ vỏ và hạt. Thái bí thành dạng con chì.
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho bí đao vào luộc chín tới. Sau đó vớt bí đao ra tô nước đá lạnh để bí được giòn.
Tiếp đó lấy bí ra để ráo nước, cho bí vào bát tô rồi thêm nước cam ép vào sao cho nước ép ngập mặt bí. Bọc kín tô bí đao rồi để vào tủ lạnh khoảng 2 giờ là ăn được.
Thành phẩm:
Món bí đao ngâm nước cam giòn giòn lại có vị chua ngọt tự nhiên rất ngon. Món ăn có tác dụng chống ngán và giảm cân hiệu quả, kích thích ăn ngon và ăn ngon miệng. Đặc biệt, đang vào mùa thu hoạch cam chín, bạn hãy tranh thủ lựa những quả cam tươi ngon để chế biến món ăn này nhé.
Chúc bạn thành công với món bí đao ngâm nước cam này!
P. Liên