(Tổ Quốc) - Dù nhìn ngon mắt là vậy song mọi người đều cho rằng khó mà nuốt nổi kiểu kết hợp đầy may rủi này.
Ẩm thực là một phạm trù đa dạng và không bị bó buộc bởi bất cứ khuôn mẫu nào. Sẽ luôn tồn tại những cách kết hợp đồ ăn đánh thức mọi giác quan và truyền cho thực khách nhiều cảm hứng. Quả thực, sáng tạo trong ẩm thực cũng thể hiện sự tinh tế của những người đứng bếp.
Song ngược lại, cũng chẳng thiếu những sự kết hợp món ăn mà chỉ nghe đến thôi đã muốn... ói. Mới đây, trên MXH lan truyền các hình ảnh và clip của gà rán socola - một ví dụ điển hình của sự phối ngẫu khó hiểu và khá dị!
Cùng xem quy trình làm ra món gà rán socola gây bão rần rần này nhé:
Cận cảnh quy trình làm ra món gà rán socola đang được lan truyền khắp MXH. (Nguồn:TikTok Unadelicia)
Đầu tiên, các miếng gà sẽ được nhúng đẫm bằng lớp socola ngọt.
Sau đó là bỏ gà ướp socola vào dầu chiên.
Cuối cùng chỉ cần bày ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm mắm ớt.
Theo như ý kiến của những người đã từng nếm trải gà rán socola, họ cho rằng vị của món ăn này thực sự lạ lùng. Bởi lẽ thông thường gà rán thường được chấm với những đồ cay tạo thêm cảm giác ngon miệng, nhưng vị ngọt của socola đã phá vỡ tất cả. Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn dùng cụm "thanh long chấm mắm tôm" (cụm từ từng là trend Táo Quân) để ví về món gà rán socola này. Quả thực, kết hợp này chẳng ổn chút nào!
Trên thực tế, món gà rán socola đã từng xuất hiện ở Hàn Quốc từ rất lâu. Tuy nhiên thực khách trong nước lẫn quốc tế đều nhận định và liệt nó vào danh sách "món gà tệ nhất trong lịch sử gà rán xứ sở kim chi".
Những sự kết hợp cùng gà rán bất hủ trên thế giới
Ngoài gà rán socola, có những loại thức ăn khác liên quan tới món khoái khẩu này mà chắc hẳn bạn chưa biết!
Gà rán socola bạc hà
Không chỉ là sự kết hợp của hai yếu tố như trên, món gà rán socola bạc hà còn được chấm điểm thêm vị bạc hà mát lạnh đánh thức mọi giác quan. Tuy nhiên cũng bởi tính chất mạnh mẽ của bạc hà mà người ăn khó cảm nhận được thêm vị gì khác. Một số người rất thích thú với món ăn này vì vị bạc hà sẽ giúp lưu thông giác quan để tạo cảm giác mát lạnh. Ấy vậy mà chẳng thiếu người so sánh ăn món này giống như đang đánh răng bằng vị the mát cực mạnh!
Vị bạc hà lấn át hết tất cả!
Gà rán mù tạt
Mù tạt là một loại gia vị ăn kèm có mức độ cay rất lớn, thậm chí với những ai không quen còn có thể gặp tình trạng "sốc" vị giác, chạy thẳng lên não và tạo cảm giác "lê tê phê". Dẫu biết ăn gà rán thì cần cay cay một chút mới đúng điệu song món ăn này vẫn bị chê nhiều hơn là khen tại một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản.
Chắc chắn món này sẽ cay "long não" cho mà xem!
Gà rán hoa quả
Trong ký ức của rất nhiều người trên toàn cầu, năm 2015, hãng gà rán Mexicana Chicken của Hàn Quốc đã trình làng nhiều loại gà rán kết hợp vị hoa quả cực chất và mang tên Fruit Chicken. Có 3 loại quả được chế biến cùng món ăn này, bao gồm dâu tây, dưa gang và chuối. Do đó, thành quả sẽ có 3 màu là xanh, đỏ và vàng. Chẳng ngoa khi ví món gà rán hoa quả giống như đèn giao thông tại Việt Nam vậy! Tuy vậy, số phận của gà rán hoa quả cũng chẳng khác là bao so với những loại gà rán kết hợp kỳ dị. Phản hồi tiêu cực nổ ra rất nhiều và cuối cùng thì Mexicana Chicken cũng phải bỏ nó ra khỏi menu.
Ngay cả các food blogger cũng phải chịu thua trước món gà rán hoa quả.
Gà rán đá
Vâng, bạn chẳng nghe lầm đâu! Chính là gà rán nóng hổi ngâm trong đá. Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, món ăn này là một sự tệ hại đến từ chính nhà sản xuất. Bình thường, ai cũng muốn thưởng thức gà rán khi nó còn ấm nóng. Tuy nhiên chính vị lạnh của đá đã phá tan cảm giác nóng hổi ngon miệng. Khi ở nhiệt độ thấp, gà ăn sẽ bị dai và cứng, thậm chí người dùng còn nhanh chóng thấy ngán ngẩm.
Vậy còn chị em thì sao, nếu giờ được thưởng thức miễn phí các loại gà rán "đặc biệt" kể trên, bạn có sẵn sàng tham gia không?
Quiry