Nguyên liệu
- Phần bánh mì: 600g bột mì, 15g men nở, 2 quả trứng gà, 50g đường, 3g muối, 60g bơ nhạt, 330ml nước.
- Phần kem sầu riêng: 400g thịt sầu riêng, 120g đường, 150g kem tươi, 120ml sữa tươi, 65g bột ngô, 30g bơ nhạt, 3g muối.
Cách làm
- Cho bột mì, men, đường, muối, bơ, nước, trứng gà vào âu, dùng tay hoặc máy nhồi đến khi bột tạo thành khối. Khi bột đã thành khối dẻo mịn thì cho vào âu đã thoa tí dầu ăn chống dính rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Ủ bột ở nhiệt độ phòng khoảng 45 - 60 phút tới khi bột nở gấp đôi.
- Sau khi bột đã ủ đủ, bạn lấy ra, dùng tay đè bột cho xẹp bọt khí rồi chia bột thành 9 viên tròn đều nhau. Xếp từng viên bột vào khuôn sau đó dùng khăn ẩm đậy lại, tiếp tục ủ lần 2 khoảng 30 phút cho bột nở gấp đôi.
- Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, cho bánh vào nướng khoảng 15 - 20 phút đến khi bánh chín vàng đều, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn rồi để lên rack cho nguội bớt.
- Cho kem tươi vào nồi cùng sữa tươi, đường, muối, bột ngô và thịt sầu riêng, nấu ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc sệt thành kem thì bắc ra khỏi bếp. Cho bơ vào, trộn đều.
- Cuối cùng, rưới đều phần kem sầu riêng vừa nấu lên trên mặt bánh là xong. Bạn cũng có thể sử dụng một ít đường bột để trang trí cho bánh thêm hấp dẫn.