Mưa lũ lớn, lực lượng cứu hộ vẫn chưa vào được hiện trường sạt lở tại Rào Trăng 3

(Tổ Quốc) - Sáng 17/10, tại tỉnh TT.Huế đang có mưa lớn trên diện rộng, nước lũ chảy xiết khiến lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được hiện trường sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3.

Sáng 17/10, Sở chỉ huy tiền phương cho biết, do hôm nay thời tiết cực đoan, mưa to nên nước chảy xiết, nhiều khối đất, đá trên đường 71 bị sạt lở. Để đảm bảo an toàn tính mạng của lực lượng làm nhiệm vụ, công tác tìm kiếm các công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 đã được tạm hoãn.

Được biết, để đảm bảo an toàn, hiện tất cả các lực lượng tìm kiếm cứu nạn trên đường 71 phải rút ra trung tâm xã Phong Xuân, cách thuỷ điện Rào Trăng 3 khoảng 30km.

Mưa lũ lớn, lực lượng cứu hộ vẫn chưa vào được hiện trường sạt lở tại Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ vẫn chưa vào được hiện trường sạt lở tại Rào Trăng 3 do mưa lũ lớn

Sư đoàn 372 cũng đã tạm rút 2 trực thăng từ sân bay Phú Bài về lại Đà Nẵng nhưng hàng chục cán bộ, chiến sĩ vẫn đang túc trực tại sân bay Phú Bài chờ lệnh. Nếu thời tiết thuận lợi, trực thăng sẽ tiếp tục được điều động bay ra Huế để làm nhiệm vụ.

Ngoài ra, một số công nhân thoát nạn ở Rào Trăng 3 tình nguyện ở lại tham gia cứu hộ, nay cũng di chuyển sang thuỷ điện Rào Trăng 4 để chờ thời tiết thuận lợi hơn.

Theo ghi nhận, lũ trên các sông ở Thừa Thiên Huế đang lên. Nước sông Bồ đã vượt báo động 2. Trong 6 giờ tới, mực nước lũ trên sông này khả năng đạt báo động 3. Hiện, các huyện A Lưới, Nam Đông, Hương Thủy, Hương Trà và Phong Điền nằm trong số những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt.

Dự báo, mưa lớn sẽ tiếp tục diễn ra trong 2 ngày tới, với lượng mưa lên đến 150-250mm/ngày và gây nhiều bất lợi cho việc cứu hộ, cứu nạn của lực lượng chức năng.

Khương Mỹ

Tin mới