(Tổ Quốc) - Thời tiết lạnh và ẩm khiến bạn dễ mắc các chứng cảm cúm. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình thì bạn hãy thường xuyên làm món thịt xào giá hẹ này nhé!
Theo Đông y, hẹ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Nó còn là một loại thuốc quý dễ sử dụng và lành tính. Hoạt chất sinh học có trong hẹ giúp chống viêm mạnh hơn cả thuốc kháng sinh. Hẹ có tính ấm, rất có ích cho cơ thể, nên ăn thường xuyên. Hẹ cũng chứa nhiều vitamin nhóm B và khoáng chất quan trọng như đồng, sắt, canxi, hỗ trợ các bộ phận chức năng trong cơ thể hoạt động tốt. Vitamin K có trong hẹ giúp xương chắc khỏe hơn.
Cách làm thịt xào giá hẹ
Sơ chế và ướp nguyên liệu
Thịt rửa sạch thái lát. Ướp thịt với một ít muối, nước tương, dầu ăn trong 10 phút. Đập 2 quả trứng vào bát, đánh tan sau đó chiên chín trứng. Hẹ rửa sạch thái khúc; giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
Xào rau
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt vào đảo đều cho đến khi thịt chuyển màu.
Sau đó thêm trứng, giá đỗ, 30ml dầu hào và 8g đường trắng vào xào chung.
Tiếp đó thêm hẹ và chút muối cùng bột nêm vào xào trên lửa lớn trong khoảng 30 giây rồi tắt bếp.
Cuối cùng thêm chút dầu mè vào đảo đều là xong.
Thành phẩm:
Món thịt xào giá hẹ này rất đơn giản mà ngon miệng. Từng miếng thịt mềm ngon, rau giá giòn giòn quyện với mùi thơm nức của hẹ. Món ăn không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn là bài thuốc giúp phòng ngừa cảm cúm mỗi khi thời tiết thay đổi.
Để làm được món thịt xào giá hẹ như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt xào giá hẹ này nhé!
P. Liên