(Tổ Quốc) - Một bát canh cá nóng hổi chua ngọt chỉ cần nghĩ thôi đã thấy thèm rồi. Món canh này ăn cùng với cơm thì vừa ngon vừa ấm.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
1 miếng thịt cá phi lê (cá tra hoặc basa)
200g nấm kim châm
4 quả cà chua
15g gừng
Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Cà chua rửa sạch, cắt hai đường trên quả cà chua, luộc qua nước sôi khoảng 2 phút rồi bóc bỏ vỏ. Thái nhỏ cà chua. Nấm kim châm cắt bỏ chân rồi rửa sạch.
Cá rửa sạch thái thành dải dài. Cho cá vào bát rồi thêm gừng thái sợi, một ít muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn rồi trộn đều. Ướp cá khoảng 15 phút. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cà chua vào xào mềm.
Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Đổ nấm và cá đã ướp vào.
Nêm thêm chút muối và hạt nêm rồi nấu cho canh cá chín hoàn toàn. Cho ít hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Có lẽ nhắc đến canh cá thì ai cũng thòm thèm, đơn giản bởi vị ngọt của cá, thơm vị nấm lại chua ngọt vị cà chua. Nước canh lại đậm đà vừa miệng và đặc biệt lại rất dễ nấu. Món canh cá nóng hổi ăn kèm với bát cơm trắng trong ngày mưa thì còn gì tuyệt vời hơn.
Chúc bạn làm được món canh cá nấu nấm thật ngon nhé!
Liên Phạm