(Tổ Quốc) - Chỉ cần chuẩn bị từ tối hôm trước hoặc dậy sớm hơn một chút là bạn có ngay món ăn trưa siêu ngon lại dinh dưỡng!
Vào ngày lạnh giá, việc bồi bổ cơ thể để tăng cường sức đề kháng là việc làm cần thiết. Món cháo kê chắc chắn sẽ là món ăn lý tưởng giúp cơ thể chống chọi với cái lạnh. Theo Đông y, cháo kê được biết đến là tốt với phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy, người có thể trạng yếu ớt, suy dinh dưỡng. Ăn cháo kê thường xuyên sẽ giúp cơ thể phục hồi sức khỏe nhanh nhất. Cháo kê cũng thích hợp cho mọi lứa tuổi. Đây cũng là món ăn rất tốt cho dạ dày, giúp an thần, giảm tình trạng mất ngủ. Ngoài ra hạt kê chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và nguyên tố vi lượng, có hiệu quả cực kỳ tốt trong việc bổ máu.
Cách nấu cháo kê bằng bình giữ nhiệt
Sơ chế hạt kê
Hạt kê rửa sạch sau đó ngâm trong nước nóng khoảng 10 phút.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Cho tôm, khoai mỡ, đậu Hà Lan và rượu nấu ăn vào bình giữ nhiệt. Đổ nước sôi vào rồi đóng nắp bình, để trong 3 phút. Sau đó chắt bỏ nước trong bình giữ nhiệt.
Thêm kê vào bình giữ nhiệt
Vớt hạt kê đã ngâm rồi cho vào bình giữ nhiệt cùng muối. Tiếp đó thêm lượng nước sôi thích hợp vào rồi đóng nắp bình.
Để khoảng 3-4 giờ là cháo chín, lấy cháo ra bát là xong! Nếu bạn đi làm lúc 8h sáng thì 12h trưa là có cháo ăn rồi đó!
Thành phẩm:
Cháo kê được om bằng bình giữ nhiệt là một món cháo đơn giản, làm siêu dễ. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 10 - 15 phút là buổi trưa có cháo ăn. Cháo có khoai mỡ nên sau khi ủ sẽ khá sánh đặc quyện với vị ngon của hạt kê và vị ngọt của tôm rất ngon miệng.
Chúc bạn thành công với cách nấu cháo kê bằng bình giữ nhiệt này nhé!
P. Liên