(Tổ Quốc) - Thêm một vài nguyên liệu, món khoai lang nướng sẽ được nâng lên tầm cao mới!
Khoai lang là một loại củ được nhiều người ưu tiên sử dụng trong thực đơn giảm cân. Trong khoai lang chứa loại protein có khả năng chống oxy hóa đáng kể. Bên cạnh đó với lượng vitamin A, C, B6 cùng chất xơ dồi dào giúp chống oxy hóa, phòng chống viêm nhiễm. Ăn khoai lang giúp chữa cảm sốt mùa nóng, chữa táo bón, quáng gà.
Cách làm khoai lang nướng phô mai
Sơ chế và nướng khoai
Khoai lang rửa sạch, cho khoai vào nồi chiên không dầu. Nướng khoai ở 180 độ C trong 30 phút.
Tẩm bơ, mật ong, phô mai
Cắt một vết ở giữa củ khoai lang theo chiều dọc. Thêm bơ và mật ong vào.
Tiếp đó thêm phô mai.
Nướng khoai lang
Cho khoai lang đã tẩm bơ, mật ong, phô mai vào
nồi chiên không dầu để nướng ở 180 độ C trong 5 phút.
Sau đó lấy khoai ra, rắc thêm chút bột rau mùi tây vào là xong.
Thành phẩm:
Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh thì món khoai lang nướng phô mai mật ong nóng hổi chắc chắn là một món ăn được nhiều người ưa thích. Bạn có thể dùng món khoai lang này cho bữa sáng hay bữa phụ lúc xế chiều cũng rất ngon miệng đấy.
Để làm được món khoai lang nướng phô mai trên thì bạn sẽ mất khoảng 35 phút chế biến với chi phí khoảng 45.000 đồng.
Chúc bạn thành công với cách làm khoai lang nướng phô mai này nhé!
P. Liên