(Tổ Quốc) - Một bát canh nóng hổi chua ngọt ăn cùng với cơm trắng trong những ngày thời tiết lạnh là tuyệt nhất.
Đậu phụ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt đây cũng là loại thực phẩm được khá nhiều người ăn chay lựa chọn. Đậu phụ chế biến được khá nhiều món ăn ngon miệng, đơn giản như món canh chua dưới đây. Ăn đậu phụ thường xuyên sẽ giúp phụ nữ giảm bốc hỏa, ngăn ngừa một số bệnh ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch mà còn giúp làm đẹp da, phòng chống loãng xương…
Đậu phụ cũng là một thực phẩm rất tốt để giảm cân hay kiểm soát cân nặng. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên ăn đậu phụ trong chế độ dinh dưỡng của mình nhé.
Cách nấu canh chua đậu phụ
Sơ chế nguyên liệu và nấu đậu phụ
Nấm hương sơ chế sạch rồi thái lát, nấm kim châm cắt bỏ chân. Mộc nhĩ ngâm mềm rồi thái sợi. Xúc xích thái lát, đậu phụ thái sợi. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, tiếp đó cho đậu phụ vào nấu sôi trở lại.
Nấu canh
Cho nấm hương và xúc xích vào nấu khoảng 30 giây.
Thêm nước tương.
Tiếp đó thêm nấm kim châm và mộc nhĩ vào. Sau đó đổ nước bột năng khuấy chung. Tiếp đó đổ trứng đánh tan vào đun sôi.
Khi canh sôi thì thêm hạt tiêu, muối và giấm vào rồi tắt bếp. Thêm chút rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Trong những ngày lạnh mà ăn một bát canh chua đậu phụ nóng hổi thì ngon cơm biết mấy. Món ăn không sử dụng dầu ăn nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy mà còn kích thích ăn ngon miệng.
Để làm được món canh đậu phụ như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 20.000 đến 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh chua đậu phụ này nhé!
P. Liên