(Tổ Quốc) - Món bánh mì cấp đông đang được nhiều bà nội trợ tìm mua trong những ngày này vì chỉ cần vài thao tác đơn giản là có ngay những chiếc bánh nóng hổi thơm ngon.
Bánh mì đông lạnh là loại bánh mì tươi được chế biến sẵn và bảo quản lạnh ở nhiệt độ thích hợp. Bà nội trợ sau khi mua bánh mì về chỉ cần một chiếc lò nướng gia đình đơn giản và vài bước chuẩn bị là có thể có ngay những chiếc bánh nóng hổi thơm ngon.
Mùa dịch ở nhà, nhiều bà nội trợ cũng không còn nhất thiết quy định một bữa ăn phải có cơm, canh như truyền thống nữa. Mà tâm lý thích đa dạng hóa bữa cơm gia đình bằng các món âu, với việc sử dụng bánh mì là nền tảng như beefsteak, bánh mì phết bơ tỏi... dẫn đến nhu cầu cho mặt hàng này cũng tăng cao.
Hiện nay, bánh mì đông lạnh được bán rất tấp nập, đa dạng về hương vị và chủng loại, người tiêu dùng có thể tìm mua dễ dàng loại mình thích và đặt hàng online giao tận nơi.
Một số loại bánh mì cấp đông đang được bán trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo.
- Bánh mì chiên đông lạnh: 45k/5 ổ/gói
- Bánh mì tươi đông lạnh: 35k/5 ổ
- Bánh mỳ Barquette mini cấp đông: 79k/túi 5 chiếc
- Bánh mì cấp đông tại Saigonese Baguette đủ vị: Từ 30k - 75k
Bao gồm các vị như: Bánh mì Sài Gòn (30k/set 4 ổ), bánh mì mini (40k/set 10 cái), bánh mì Sourdough tươi trắng (50k/set 4 ổ), bánh mì Sourdough tươi dark rye (70k/set 4 ổ), Sourdough Pizza tươi (75k/cái 18cm).
- Bánh mì cấp đông hương vị cổ truyền của Sài Gòn xưa: 20k/5 ổ
Chị Hoàng Nguyễn vừa đặt mua gói 10 cái bánh mì cấp đông cho biết: "Một chiếc bánh mì ngon cơ bản là vỏ bánh giòn rụm, vàng đẹp mắt, ruột bánh xốp mềm, hương thơm đặc trưng và giữ được nhiệt độ ấm như khi vừa lấy ra khỏi lò nướng.
Mình không thể tự làm bánh ở nhà được nên đặt mua bánh mì cấp đông ở quán về rồi nướng bánh và ăn ngay tại nhà nên tất cả những yếu tố trên đều được đảm bảo. Không có cảnh lo ngại bánh mì bị nguội, bị xìu mất đi vị ngon do để lâu như khi đặt mua online bánh đã nướng sẵn nữa. Mùa dịch ở nhà mình cứ nướng bánh cho các con và gia đình ăn đổi bữa cũng rất hấp dẫn".
Các thành phần cơ bản trong bánh mì cấp đông bao gồm bột mì, nước, đường, men tự nhiên, muối.
Được biết các thành phần cơ bản trong bánh mì cấp đông bao gồm bột mì, nước, đường, men tự nhiên, muối. Bánh mì cấp đông có thời hạn sử dụng lên đến 90 ngày khi bảo quản trong tủ lạnh gia đình.
Tuy nhiên, bánh mì cấp đông sẽ thường có tỉ lệ chất béo cao hơn một chút so với bánh mì thông thường để giữ nước (độ ẩm) của bánh. Do đó khi bạn nướng lên bánh sẽ không bị khô mà vẫn giữ được sự mềm mại, đi kèm sự khuếch đại hơn về hương thơm.
Cách bảo quản bánh mì cấp đông:
Bánh mì sau khi sản xuất được cấp đông tại -220 độ C đến -180 độ C, khi bạn mua bánh mì về nếu không chế biến ngay thì nên bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh với mức nhiệt tương tự. Trong điều kiện không để không khí lọt vào, bánh mì cấp đông có hạn sử dụng lên đến 90 ngày kể từ ngày sản xuất.
Lưu ý bánh mì sau khi đã nướng nhưng ăn không hết thì có thể cho vào bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Khi bạn đông lạnh bánh mì, nhiệt độ sẽ hạ xuống đến mức đủ để ngăn chặn tinh bột kết tinh lại và bị hỏng. Việc này sẽ giúp bạn bảo quản được bánh mì thêm từ 1-3 tuần.
KT