(Tổ Quốc) - Muốn bưởi tươi lâu, không bị mất nước thì chị em nhất định phải ghim ngay cách bảo quản này nha.
Cứ gần đến Tết là kiểu gì chị em cũng í ới rủ nhau tìm chỗ bán bưởi ngon rồi "chốt đơn" liền chục cân là ít! Bưởi là loại quả hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân cực tốt nên chị em mua nhiều để ăn Tết cũng là dễ hiểu.
Nhưng mua nhiều thế mà không biết cách bảo quản thì bưởi vừa nhanh héo, vừa dễ bị mốc do thời tiết nồm đó nha. Chính vì thế, chị em hãy ghim ngay mẹo nhỏ mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Làm theo thì đảm bảo để 2-3 tháng bưởi vẫn cứ là tươi rói, không khô, không mốc.
Cách bảo quản để bưởi không bị héo, nấm mốc
Đầu tiên, cũng là điều quan trọng nhất: Tuyệt đối không được vặt phần núm trên cuống của mỗi quả bưởi.
Bưởi còn nguyên núm trên cuống sẽ tươi lâu hơn, múi cũng không bị khô dù để 2-3 tháng. Nếu trót mua phải bưởi mất núm, chị em hãy chọn ăn những quả bị mất núm trước. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là mua bưởi còn nguyên cả cuống lá. Về nhà cắt bỏ cuống, giữ lại núm bưởi, thao tác cũng chẳng tốn bao nhiêu công sức.
Thứ hai: Quét vôi trắng quanh cuống bưởi. Vôi sẽ hạn chế vi khuẩn và côn trùng "tiếp cận, tấn công" bưởi nên có thể giúp bưởi tươi lâu hơn và không bị mốc dù thời tiết có nồm, ẩm đi nữa.
Cuối cùng: Không để bưởi ở nơi ẩm thấp, có ánh nắng trực tiếp rọi vào. Đặc biệt, bạn cũng không nên để bưởi trên nền gạch vì thời tiết nồm thường khiến bề mặt gạch có hơi nước tích tụ. Chị em cứ để bưởi ở nơi thoáng mát là được nha.
Trên đây là 3 mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản bưởi được tới 2-3 tháng mà không sợ bưởi bị khô héo hay nấm mốc. Bạn có thể áp dụng cách bảo quản này với tất cả các loại bưởi nha!
Một vài công dụng của quả bưởi mà có thể bạn chưa biết
1. Tốt cho hệ miễn dịch
Ăn bưởi thường xuyên giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch vì bưởi giàu hàm lượng vitamin C cùng tính chất chống oxy hóa, được biết đến có khả năng bảo vệ tế bào khỏi sự gây hại của vi khuẩn và virus. Ngoài ra, bưởi cũng cung cấp một lượng nhỏ vitamin B, kẽm, đồng và sắt. Sự kết hợp của các dưỡng chất này mang lại hiệu quả giúp cơ thể tăng cường chức năng của hệ miễn dịch. Chúng cũng giúp duy trì sức khỏe làn da do khả năng hoạt động như một "rào cản" bảo vệ da khỏi bị nhiễm trùng.
2. Hỗ trợ giảm cân
Bưởi giúp kích thích sản sinh hormone cholecystokinin - một loại hormone có khả năng điều hòa các chất dịch tiêu hóa và hoạt động như một chất ức chế cơn đói. Ngoài ra, hàm lượng lớn chất xơ chứa trong loại trái cây này cũng có thể giúp làm thỏa mãn cơn đói. Đồng thời, nó còn mang lại cảm giác no bụng giúp tránh tình trạng ăn quá nhiều. Chính vì thế, bưởi hỗ trợ giảm cân rất tốt.
3. Trị đầy hơi, khó tiêu
Bưởi có tác dụng trị chứng khó tiêu ngay lập tức bằng cách làm dịu cơn nóng và kích ứng xuất hiện trong dạ dày. Bưởi cũng giúp cải thiện sự lưu thông của các loại dịch chất tiêu hóa giúp làm dịu bài tiết của đường ruột đồng thời điều chỉnh hệ bài tiết luôn hoạt động tốt. Những lợi ích này là do sự tồn tại của hàm lượng chất xơ và bột thực vật chứa trong bưởi mang lại. Chúng giúp làm tăng khả năng tích tụ trong đường ruột và điều chỉnh chu kỳ bài tiết của bạn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm động lực chốt một đơn bưởi thật "bự" để ăn Tết thật ngon.
Đừng quên áp dụng 3 mẹo nhỏ mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn để bảo quản bưởi luôn tươi, ngon nhé!
M. Trang