(Tổ Quốc) - Bữa tối chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một đĩa măng xào thịt giòn ngọt là đã đủ ngon miệng ngon cơm rồi.
Cách làm măng xào thịt
Sơ chế nguyên liệu
Măng sơ chế sạch sau đó thái chéo. Ớt xanh thái chéo.
Thịt rửa sạch thái sợi. Tỏi thái lát.
Ướp thịt
Thịt cho vào bát, thêm rượu nấu ăn, nước tương, tinh bột vào trộn đều.
Chần măng
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi, thêm chút muối. Sau đó đổ măng vào luộc cho đến khi măng chuyển màu thì vớt ra rửa sạch lại.
Xào thịt và măng
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Cho thịt đã ướp vào xào đến khi thịt chuyển màu.
Thêm tỏi vào xào cho thơm.
Tiếp đó thêm ớt xanh vào.
Đổ măng vào xào chung.
Nêm thêm chút bột tiêu, bột nêm vị gà, muối vào đảo đều ở lửa lớn trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Măng tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, canxi, protein thực vật. Đặc biệt, măng tươi có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa, lại có thể phòng chống táo bón, rất thích hợp với người muốn giảm béo.
Ăn măng tươi thường xuyên có tác dụng trị đờm, lợi tiểu, làm sáng mắt hữu hiệu. Không những thế, măng còn có thể hấp thụ chất béo, thúc đẩy quá trình lên men thực phẩm, có tác dụng tiêu hóa và bài tiết tốt. Đây cũng là một trong những thực phẩm tuyệt vời cho người muốn giảm cân.
Mặc dù ăn măng tươi mang lại một số lợi ích nhất định, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều vì măng có tính lạnh, nhiều chất xơ, khó tiêu hóa, dễ trở thành gánh nặng cho dạ dày, đặc biệt là người mắc bệnh về đường tiêu hóa.
Thành phẩm:
Từng miếng măng xào thịt giòn giòn ngọt rất ngon miệng. Món ăn tuy đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến, nhưng đảm bảo sẽ là một món ăn rất đưa cơm. Cho dù bạn có vụng về đi chăng nữa thì chỉ cần thực hiện đúng các bước là bạn đã có một đĩa măng xào thơm ngon rồi.
Để làm được món măng xào thịt như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm măng xào thịt này nhé!
P. Liên