(Tổ Quốc) - Trà là loại thức uống vô cùng quen thuộc với người Việt, có nhiều cách pha trà khác nhau. Hôm nay bạn hãy thử loại trà nhài kết hợp với chanh leo thơm nức để cảm nhận vị thơm ngon của thức uống này nhé.
Nguyên liệu làm trà chanh leo bưởi
1 gói trà túi lọc hương hoa nhài
2 lát bưởi chùm (có thể thay thế bằng cam vàng hoặc cam Cara ruột đỏ)
20g ruột chanh leo
Một ít mật ong
Trà hương hoa nhài vị chanh leo và bưởi cũng mang những công dụng đặc trưng của trà khô. Tuy nhiên hương hoa nhài và vị thơm của chanh leo sẽ giúp giảm stress, lo âu từ đó giúp giảm đau đầu.
Trà giàu chất chống oxy hóa, giảm các gốc tự do hình thành trong cơ thể từ đó làm chậm quá trình lão hóa. Uống trà cũng giúp giảm cholesterol xấu, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tai biến. Đặc biệt uống trà giúp giảm tế bào mỡ trong cơ thể, điều này giúp mọi người đạt được mục tiêu giảm cân nhanh hơn.
Cách làm trà chanh leo
Cho gói trà vào ly, thêm lượng nước nóng thích hợp vào để pha trà. Sau đó để trà nguội.
Lát bưởi thái thành miếng dạng tam giác.
Cho ruột chanh leo vào ly, thêm bưởi vào.
Tiếp đó đổ trà đã pha vào khuấy đều, thêm một chút mật ong cho vừa uống là xong.
Thành phẩm
Mỗi sáng pha một ly trà chanh leo có vị chua ngọt vừa phải không chỉ thơm ngon, giúp tinh thần tỉnh táo mà còn giúp giảm cân, đào thải độc tố hiệu quả cho cơ thể. Tuy nhiên bạn không nên uống trà khi đói bụng nhé, trà có thể làm bạn say hoặc cồn cào bụng đấy.
Chúc bạn pha được một ly trà chanh leo bưởi thật ngon nhé!
P. Liên