Món thịt viên quen thuộc chỉ cần làm thêm bước này thôi là ngon ngất ngây, mùa đông ăn với cơm chỉ có chuẩn!

(Tổ Quốc) - Mùa đông là mùa củ cải, bạn hãy chế biến món thịt viên hấp củ cải ngon miệng này cho cả gia đình mình thưởng thức nhé!

Từ lâu củ cải trắng đã được ví như là "nhân sâm mùa đông" do có nhiều tác dụng tăng cường sức khỏe, chữa bệnh cho con người. Theo Đông Y, củ cải có vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình, không độc, có tác dụng chữa ho, long đờm, lợi tiểu, kích thích tiêu hóa, bảo vệ dạ dày… Chất cay có trong củ cải có tác dụng kháng khuẩn, hoạt lạc gân cốt, có hiệu quả giảm đau. Ăn củ cải còn có tác dụng làm giảm cholesterol trong cơ thể, hỗ trợ chức năng gan, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tốt cho não bộ và có khả năng chống ung thư.

Cách làm thịt viên hấp

1

Trộn thịt 

Cho thịt băm vào bát. Thêm lòng trắng trứng, một ít nước tương, dầu hào, tinh bột và hành lá thái nhỏ vào trộn đều.

Món thịt viên quen thuộc chỉ cần làm thêm bước này thôi thôi ngon ngất ngây, mùa đông ăn với cơm chỉ có chuẩn! - Ảnh 2.

2

Sơ chế củ cải 

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái lát. Xếp củ cải vào đĩa.

Món thịt viên quen thuộc chỉ cần làm thêm bước này thôi thôi ngon ngất ngây, mùa đông ăn với cơm chỉ có chuẩn! - Ảnh 4.

3

Viên thịt và hấp thịt 

Viên thịt đã trộn thành từng viên tròn nhỏ.

Món thịt viên quen thuộc chỉ cần làm thêm bước này thôi thôi ngon ngất ngây, mùa đông ăn với cơm chỉ có chuẩn! - Ảnh 6.

Xếp viên thịt lên trên đĩa củ cải. Đặt đĩa thịt viên vào xửng hấp, hấp sôi khoảng 15 phút là thịt chín.

Món thịt viên quen thuộc chỉ cần làm thêm bước này thôi thôi ngon ngất ngây, mùa đông ăn với cơm chỉ có chuẩn! - Ảnh 7.

4

Nấu nước sốt 

Trong lúc hấp thịt thì nấu nước sốt dầu hào. Cho 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào và chút nước lọc vào đun sôi. Hòa tan chút bột năng với nước lọc rồi đổ vào nồi nước sốt khuấy đều. Đun cho sốt hơi sánh lại thì tắt bếp.

Món thịt viên quen thuộc chỉ cần làm thêm bước này thôi thôi ngon ngất ngây, mùa đông ăn với cơm chỉ có chuẩn! - Ảnh 9.

5

Hoàn thành 

Thịt viên sau khi hấp chín thì lấy ra, đổ sốt dầu hào lên trên là xong.

Món thịt viên quen thuộc chỉ cần làm thêm bước này thôi thôi ngon ngất ngây, mùa đông ăn với cơm chỉ có chuẩn! - Ảnh 11.

Thành phẩm:

Từng miếng thịt viên hấp sốt dầu hào mềm ngọt nóng hổi ăn cùng củ cải có vị ngọt thanh tự nhiên rất ngon miệng. Món ăn với nguyên liệu đơn giản, dễ chế biến mà lại ngon miệng vô cùng. Rất thích hợp dùng cho bữa cơm tối mùa đông lạnh giá.

Món thịt viên quen thuộc chỉ cần làm thêm bước này thôi thôi ngon ngất ngây, mùa đông ăn với cơm chỉ có chuẩn! - Ảnh 12.

Để làm được món thịt viên hấp củ cải như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt viên hấp này nhé!

P. Liên

Tin mới