Món thịt viên này làm đơn giản mà hỗ trợ giảm cân cực tốt: Ăn sướng miệng mà không lo tăng cân!

(Tổ Quốc) - Thịt viên ức gà sốt cà chua, nghe thôi là đã biết healthy tuyệt đối nên chị em nhớ thử nha.

Món thịt viên ức gà sốt cà chua mà chúng tôi gợi ý cho chị em trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn vừa ngon, vừa healthy. Nếu chị em chán ăn ức gà áp chảo hoặc luộc/hấp rồi thì nhớ thử làm thịt viên ức gà sốt cà chua nha. 

Món thịt viên này làm đơn giản mà hỗ trợ giảm cân cực tốt: Ăn sướng miệng mà không lo tăng cân! - Ảnh 1.

Thịt viên ức gà sốt cà chua nè

Cách làm thịt viên ức gà sốt cà chua

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch ức gà với nước rồi thái nhỏ, để ráo. Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch và thái nhỏ.

Tiếp theo, bạn cho ức gà vào máy xay và xay nhuyễn rồi trộn cùng 2 lòng đỏ trứng gà, phần hành tây đã cắt nhỏ, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay và 10gr bột mì nguyên cám.

Món thịt viên này làm đơn giản mà hỗ trợ giảm cân cực tốt: Ăn sướng miệng mà không lo tăng cân! - Ảnh 3.

Hỗn hợp ức gà nè

Bạn nặn hỗn hợp ức gà vừa trộn thành những viên nhỏ. Kích thước từng viên thịt to nhỏ ra sao thì tùy vào sở thích của chị em nha.

Món thịt viên này làm đơn giản mà hỗ trợ giảm cân cực tốt: Ăn sướng miệng mà không lo tăng cân! - Ảnh 4.

Nặn ức gà thành viên

2

Chiên sơ viên ức gà

Bạn cho khoảng 100ml dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi thả các viên ức gà đã nặn vào chiên sơ để viên thịt vàng đều. Chiên xong, bạn vớt viên ức gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Món thịt viên này làm đơn giản mà hỗ trợ giảm cân cực tốt: Ăn sướng miệng mà không lo tăng cân! - Ảnh 6.

Chị em chiên khoảng 3-4 phút là viên ức gà sẽ có lớp ngoài vàng vậy nè

Nếu có nồi chiên không dầu, bạn có thể cho viên ức gà vào nồi chiên, xịt 1 lớp dầu ăn vào và chiên 2 lần ở mức nhiệt 180 độ trong 5-7 phút là được nha.

3

Đảo viên ức gà với sốt cà chua

Bạn cho phần cà chua đã cắt nhỏ vào chảo cùng 50 ml nước lọc, 1 thìa canh hạt nêm, 1.5 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu hào. Đảo đều trên lửa vừa khoảng 2 phút rồi thả các viên ức gà chiên vào. Giảm lửa, om khoảng 5-7 phút để viên ức gà ngấm sốt cà chua.

Món thịt viên này làm đơn giản mà hỗ trợ giảm cân cực tốt: Ăn sướng miệng mà không lo tăng cân! - Ảnh 8.

Trong quá trình om, chị em nhớ đảo nhẹ để các viên ức gà ngấm đều sốt nha

Cuối cùng, bạn cho viên ức gà ra đĩa cùng nước sốt cà chua. Rắc hành lá đã cắt nhỏ lên là có thể thưởng thức được rồi!

Món thịt viên này làm đơn giản mà hỗ trợ giảm cân cực tốt: Ăn sướng miệng mà không lo tăng cân! - Ảnh 9.

Thành phẩm nè

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt viên ức gà sốt cà chua rồi đấy. Làm thế này, thịt ức gà mềm thơm, ngấm sốt cà chua, kết hợp cùng cơm trắng thì ngon miễn chê! Phần nước sốt cà chua dùng để rưới cơm cũng rất ngon đấy.

Có thể bạn chưa biết: Ức gà chứa hàm lượng protein cao. Trong đó, quá trình chuyển hóa protein sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Chính vì thế, món ăn này giúp bạn no lâu và tránh tình trạng thèm ăn vặt. Một nghiên cứu năm 2013 về béo phì cho thấy protein trong ức gà thúc đẩy giảm béo toàn thân và mỡ bụng, đồng thời tăng cường khối lượng cơ nạc và tiêu hao năng lượng của cơ thể khi đang muốn giảm cân và duy trì cân nặng.

Lưu ý khi chế biến ức gà: Bạn nên bỏ da gà vì da rất giàu chất béo và calo. Trong 85gr gà có da chứa tới 193 calo và 7.6 g chất béo, còn 85gr gà bỏ da chỉ chứa 3gr chất béo. Ngoài ra, bạn nên tránh ăn ức gà rán với dầu mỡ khi đang muốn giảm cân vì nó tăng lượng calo và chất béo không lành mạnh cho cơ thể.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến ức gà thành món ăn vừa ngon vừa bổ.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt viên ức gà sốt cà chua này nhé!

Món thịt viên này làm đơn giản mà hỗ trợ giảm cân cực tốt: Ăn sướng miệng mà không lo tăng cân! - Ảnh 11.

M. Trang

Tin mới