Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm thạch sữa chua vừa ngon vừa lạ. Tưởng tượng buổi sáng mà có món thạch này thả vào ly trà hoặc ly cà phê thì thích phải biết!
Cách làm thạch sữa chua
Đun bột rau câu với sữa chua và sữa
Bạn cho vào nồi 10gr bột rau câu, 450ml sữa tươi không đường (tương đương 2 gói sữa nhỏ nha), khuấy đều cho bột rau câu tan ra. Sau đó, bạn cho tiếp 150ml sữa đặc, 4 hộp sữa chua vào nồi.
Tiếp theo, bạn bật bếp với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay khoảng 2 phút. Khi thấy hỗn hợp đặc sền sệt và bắt đầu sôi thì tắt bếp.
Đổ khuôn
Bạn đợi cho hỗn hợp sữa vừa đun nguội bớt rồi đổ vào hộp, đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 2-3 tiếng. Sau đó, chỉ cần lấy thạch ra cắt thành miếng nhỏ và rắc bột cacao lên là xong!
Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản chưa tới 5 phút, bạn đã có ngay món thạch mềm dẻo và thơm mùi sữa chua, ngậy vị sữa để thưởng thức rồi. Món thạch này có thể kết hợp cùng hầu hết các món nước có vị ngọt, từ chè đến trà sữa, trà hay cà phê đều hợp.
Nếu trong nhà đang có sẵn nguyên liệu, chị em nhất định phải thử làm món thạch sữa chua này, đảm bảo cả nhà đều sẽ thích mê.
Chúc bạn thành công với cách làm thạch sữa chua này nhé!
M. Trang