Bạn rửa sạch cóc non hoặc xoài xanh, lau khô rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn. Rửa sạch 3 nhánh sả, 1 nhánh đập dập rồi cắt khúc, 2 nhánh còn lại cắt lát mỏng.. Gừng nạo sạch vỏ và thái lát. Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ. Quất rửa với nước rồi cắt lát mỏng.
Riêng với tai heo, chị em hãy dùng dao lam cạo sạch mặt trong và mặt ngoài của tai heo để loại bỏ hết lông và chất bẩn. Sau đó, dùng muối hạt chà kỹ tai heo rồi rửa lại thật kỹ với nước.
Tiếp theo, bạn cho tai heo đã sơ chế sạch vào nồi, đổ xâm xấp nước và thêm 1 muỗng cà phê muối, phần gừng cắt lát và sả đập dập. Luộc tai heo khoảng 10 phút trên lửa to. Để tai heo săn và giòn hơn thì sau khi luộc chín, bạn ngâm tai heo vào tô nước đá trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước và cắt lát mỏng vừa ăn.