Món này làm đơn giản mà siêu lạ miệng: Ăn cùng cơm hay chấm bánh mì đều xuất sắc

(Tổ Quốc) - Thịt bò hầm với rượu vang không hề ngấy, lại ngọt thơm vô cùng.

Thử một lần làm thịt bò hầm rượu vang, có khi chị em sẽ nghiện luôn món này đấy. Ăn cùng cơm hay bánh mì đều hợp. Quan trọng nhất là vị ngọt đậm đà không ngấy, càng ăn càng cuốn.

Món này làm đơn giản mà siêu lạ miệng: Ăn cùng cơm hay chấm bánh mì đều xuất sắc - Ảnh 1.

Thịt bò hầm rượu vang nè

Cách làm thịt bò hầm rượu vang

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn nạo vỏ khoai tây, cà rốt, rửa sạch với nước rồi thái thành miếng vuông nhỏ. Riêng khoai tây, chị em hãy rửa thêm 2-3 lượt nước sau khi cắt để khoai nhả hết nhựa. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Đậu Hà Lan rửa với nước để ráo. Nấm mỡ cắt lát mỏng sau khi rửa sạch.

Với thịt thăn bò, bạn cũng rửa sạch rồi thái thành miếng vuông nhỏ, dày khoảng 1 đốt ngón tay.

2

Xào sơ các nguyên liệu

Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn hoặc dầu olive vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi cho thịt vào đảo săn cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay.

Món này làm đơn giản mà siêu lạ miệng: Ăn cùng cơm hay chấm bánh mì đều xuất sắc - Ảnh 4.

Xào săn thịt bò thế này rồi cho ra bát nha

Bạn làm tương tự với cà rốt và hành tây. Cũng đảo qua khoảng 1-2 phút trên ngọn lửa vừa với chút muối và hạt tiêu.

Món này làm đơn giản mà siêu lạ miệng: Ăn cùng cơm hay chấm bánh mì đều xuất sắc - Ảnh 5.

Đảo qua cả cà rốt và hành tây đã thái nhỏ

Riêng với nấm mỡ, bạn hãy đun chảy khoảng 1-2 thìa cà phê bơ lạt, rồi cho nấm vào đảo khoảng 1-2 phút với 1 thìa cà phê hạt nêm nhé!

Món này làm đơn giản mà siêu lạ miệng: Ăn cùng cơm hay chấm bánh mì đều xuất sắc - Ảnh 6.

Đảo nấm mỡ với bơ lạt đun chảy

3

Hầm thịt bò với rượu vang đỏ và các nguyên liệu khác

Bạn cho vào nồi: Phần thịt bò đã xào săn, cà rốt và hành tây, 300ml nước lọc, 300ml rượu vang đỏ, 2 thìa cà phê muối, sốt cà chua và lá húng quế khô số lượng tùy thích. Khuấy đều và đậy vung, đun nồi thịt bò khoảng 15 phút trên lửa nhỏ.

Món này làm đơn giản mà siêu lạ miệng: Ăn cùng cơm hay chấm bánh mì đều xuất sắc - Ảnh 8.

Chị em đừng vội nêm quá nhiều gia vị, kẻo mặn quá thì khó chữa

Tiếp theo, bạn thêm khoai tây và nấm mỡ vào nồi. Hầm khoảng 45 phút trên lửa nhỏ. Sau đó, thêm đậu Hà Lan và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Om nồi thịt bò thêm khoảng 5-10 phút thì tắt bếp.

Món này làm đơn giản mà siêu lạ miệng: Ăn cùng cơm hay chấm bánh mì đều xuất sắc - Ảnh 9.

Cho đậu Hà Lan vào sau cùng nha

Giờ thì chỉ cần múc thịt bò, rau củ và phần nước hầm ra bát là có thể thưởng thức được rồi.

Món này làm đơn giản mà siêu lạ miệng: Ăn cùng cơm hay chấm bánh mì đều xuất sắc - Ảnh 10.

Thành phẩm siêu mlem mlem

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt bò hầm rượu vang rồi đấy. Thịt mềm, ngọt thanh vị rau củ kết hợp với vị ngọt của rượu vang nữa nên đảm bảo ngon xuất sắc. Bạn có thể ăn món thịt bò hầm rượu vang này cùng cơm nóng, bánh mì, thậm chí cả bún hoặc sợi phở cũng ngon luôn.

Làm hơi tốn thời gian một chút vì cần hầm lâu để thịt và rau củ tiết vị ngọt. Nhưng thao tác cũng chẳng phức tạp, chị em nhất định nên thử làm một lần nha.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò hầm rượu vang này nhé!

M. Trang

Tin mới