Món này làm cực dễ chỉ 5 phút là xong, ăn vặt hay ăn cùng cơm đều ngon xuất sắc!

(Tổ Quốc) - Thêm một món ăn vừa ngon vừa dễ nấu để chị em tham khảo nè.

Sắp tròn 30 ngày chúng ta ở nhà giãn cách, tự nấu - tự ăn rồi nên nếu có bí ý tưởng quá, chẳng nghĩ ra món gì thì cũng là chuyện dễ hiểu thôi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món cà tím nhân thập cẩm áp chảo.

Làm cực dễ, chưa đầy 10 phút là xong nhưng dùng làm món ăn vặt hay món mặn ăn cùng cơm đều "đỉnh của chóp".

Món ăn này làm cực dễ chỉ 5 phút là xong, ăn vặt hay ăn cùng cơm đều ngon xuất sắc! - Ảnh 1.

Cà tím nhồi nhân thập cẩm áp chảo nè!

 Cách làm cà tím áp chảo nhân thập cẩm 

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch 1 quả cà tím và cắt bỏ phần cuống rồi thái cà tím thành từng khoanh tròn, dày khoảng 1-2cm. Ngâm các khoanh cà tím trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 3 phút cho cà tiết hết nhựa rồi rửa sạch lại với nước.

Món ăn này làm cực dễ chỉ 5 phút là xong, ăn vặt hay ăn cùng cơm đều ngon xuất sắc! - Ảnh 3.

Cắt cà tím thành khoanh tròn thế này rồi đem ngâm nước muối loãng nha!

Ngâm xong, bạn dùng dao hoặc dụng cụ phù hợp, khoét lỗ bên trong khoanh cà tím.

Món ăn này làm cực dễ chỉ 5 phút là xong, ăn vặt hay ăn cùng cơm đều ngon xuất sắc! - Ảnh 4.

Khoét ruột từng khoanh cà tím như thế này nè!

Phần cà tím vừa khoét ra, bạn hãy cắt thành dạng hạt lựu. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và thái thành hạt lựu. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ và băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái hạt lựu. Xúc xích bạn cũng thái hạt lựu sau khi rửa sạch.

Cho phần cà tím đã cắt nhỏ, cà rốt, hành lá, hành tím và xúc xích vào bát. Đập 1 quả trứng, thêm 1-2 muỗng canh bột bắp, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, trộn đều.

Món ăn này làm cực dễ chỉ 5 phút là xong, ăn vặt hay ăn cùng cơm đều ngon xuất sắc! - Ảnh 5.

Thái các nguyên liệu thành dạng hạt lựu, trộn cùng trứng, bột bắp và gia vị

2

Áp chảo cà tím

Bạn quét hoặc xịt 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng chảo và cho các khoanh cà tím vào. Sau đó, dùng thìa múc hỗn hợp nhân trứng - rau củ đã trộn vào ruột từng miếng cà. Áp chảo mỗi mặt khoảng 60-90 giây trên lửa nhỏ.

Món ăn này làm cực dễ chỉ 5 phút là xong, ăn vặt hay ăn cùng cơm đều ngon xuất sắc! - Ảnh 7.

Chị em nhớ để lửa nhỏ thôi nha!

Vậy là bạn đã hoàn thành món cà tím nhân thập cẩm áp chảo rồi đấy! Món ăn này có thể chấm cùng tương ớt - tương cà làm món ăn vặt, hoặc chấm cùng nước tương/nước mắm ớt để ăn cùng cơm. Kết hợp kiểu gì cũng đều rất "ổn áp", lại dễ chế biến nữa chứ!

Một vài tác dụng của cà tím mà có thể bạn chưa biết

Cà tím là thực phẩm được ưa chuộng vì nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe, trong cà tím chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp cải thiện lưu thông máu và chứa hàm lượng calo thấp.

1. Tốt cho tim mạch

Cà tím là thực phẩm giàu kali giúp ổn định nhịp tim. Hơn nữa, cà tím còn có nhiều flavonoid giúp giảm lượng cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể, chính những điều này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

2. Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu máu chính là do thiếu chất sắt. Cà tím lại rất giàu chất sắt, giúp dự phòng thiếu máu. Ngoài ra, cà tím còn có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển hồng cầu vì giúp chuyển hóa protein rất tốt.

3. Cải thiện trí nhớ

Chất Phyto có trong cà tím tốt cho sức khỏe tinh thần và nhận thức, giúp loại bỏ các độc tố, tăng lưu lượng tuần hoàn não vì vậy tốt cho khả năng phân tích và duy trì trí nhớ.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa bổ, vừa ngon lại dễ chế biến để tự tin vào bếp trong những ngày ở nhà giãn cách.

Chúc bạn thành công với cách làm cà tím áp chảo nhân thập cẩm này nhé!

M. Trang

Tin mới