(Tổ Quốc) - Chị em muốn sớm có được vóc dáng như ý thì nhớ làm ớt chuông trứng nướng ăn hàng ngày nha.
Chị em có nồi chiên không dầu hoặc lò nướng mà chưa từng thử làm món trứng nướng ớt chuông mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này thì phí quá. Thao tác chưa tới 5 phút là xong, thành phẩm vừa đủ chất, vừa ngon, vừa hỗ trợ giảm cân rất tốt.
Cách làm trứng nướng ớt chuông
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch ớt chuông, bổ làm đôi và khoét bỏ phần hạt.
Bạn rửa sạch cà chua, cắt hạt lựu. Rau mùi rửa sạch, bỏ gốc và cắt nhỏ. Bạn cho cà chua, rau mùi vào bát cùng 2 quả trứng. Nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Khuấy đều các nguyên liệu.
Làm trứng nướng ớt chuông
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, đổ hỗn hợp trứng - cà chua - thịt heo xay vào 2 phần ớt chuông rồi cho vào nướng. Bạn nướng ớt chuông trứng làm 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 180 độ trong 10 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 150 trong 3-4 phút.
Chị em thấy đấy, trứng nướng ớt chuông làm siêu đơn giản. Đợi nướng thì lâu chứ thao tác chẳng đáng bao nhiêu thời gian. Bạn có thể chấm trứng nướng ớt chuông với hỗn hợp muối ớt vắt chanh hoặc nước mắm chua ngọt đều được nha.
Làm thế này, trứng mềm ngậy kết hợp với cà chua và thịt băm, vỏ ớt chuông vừa giòn vừa ngọt, ai ăn cũng khen tấm tắc.
Một vài công dụng của ớt chuông mà có thể bạn chưa biết
1. Giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn
Ớt chuông có thể làm tăng quá trình chuyển hoá mà không làm tăng nhịp tim cũng như huyết áp. Hàm lượng calo trong ớt chuông rất ít đồng thời không có cholesterol nên ăn ớt chuông sẽ giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Ớt chuông không chứa thành phần capsaicin gây nóng trong người như các loại ớt khác, mà ớt chuông chỉ sinh nhiệt lượng thích hợp giúp tăng cường trao đổi chất.
Hơn nữa, hàm lượng chất xơ trong ớt chuông giúp kích thích tiêu hoá đồng thời thúc đẩy hoạt động nhu động ruột giúp ruột bảo vệ ruột và loại bỏ các vi khuẩn có hại chống ung thư ruột kết.
2. Giúp giảm lo âu
Thành phần dinh dưỡng trong ớt chuông với hàm lượng vitamin B6 và khoáng chất magie trong ớt đỏ giúp giảm chứng lo âu, đặc biệt những triệu chứng liên quan đến thời kỳ tiền mãn kinh. Vitamin B6 còn giúp giảm đầy hơi ngăn ngừa huyết áp cao đồng thời còn có tác dụng như một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên.
3. Hỗ trợ làm đẹp tóc và đẹp da
Ớt chuông cung nguồn vitamin E khá phong phú. Vitamin E có vai trò quan trọng trong việc giữ cho làn da và mái tóc luôn chắc khỏe, tươi sáng. Hàm lượng vitamin C trong ớt chuông có tác dụng mạnh mẽ giúp chống lại các gốc tự do. Đặc biệt, vitamin C còn giúp thúc đẩy sự hình thành collagen, khiến cho làn da trở nên săn chắc, khỏe mạnh trước các tác động bên ngoài môi trường.
Ăn ớt chuông sẽ giúp kích thích quá trình lưu thông máu trên da đầu, giúp tóc mọc tự nhiên và mau dài hơn. Đồng thời cũng giúp giảm tình trạng gãy rụng tóc khi sử dụng ớt chuông thường xuyên. Thành phần dinh dưỡng trong ớt chuông sẽ giúp tăng cường collagen cho tóc chắc khỏe, bảo vệ tóc khỏi những tác hại của dihydrotestosterone.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa dễ chế biến, vừa ngon bổ để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng nướng ớt chuông này nhé!
M. Trang