Món này đủ thịt đủ rau, làm chưa tới 20 phút là xong mà healthy tuyệt đối

(Tổ Quốc) - Cải thảo cuộn thịt hấp làm đơn giản mà ngon lắm, chị em nhớ thử nha.

Món cải thảo cuộn thịt hấp mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này vừa ngon vừa đẹp, lại dễ làm. Bữa tối chẳng cần ăn cơm, cứ chén 5-6 miếng cải thảo cuộn thịt là đủ no mà chẳng sợ tăng cân.

Món này đủ thịt đủ rau, làm chưa tới 20 phút là xong mà healthy tuyệt đối - Ảnh 1.

Cải thảo cuộn thịt hấp nè

Cách làm cải thảo cuộn thịt hấp

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn tách từng bẹ cải thảo, rửa sạch. Hành lá bạn cắt gốc, tách riêng phần đầu hành, băm nhỏ. Bạn cắt nhỏ 1/3 phần lá hành, phần còn lại để nguyên, không cắt. Cho lá hành và cải thảo vào nồi nước sôi, trụng sơ khoảng 2 phút.

Món này đủ thịt đủ rau, làm chưa tới 20 phút là xong mà healthy tuyệt đối - Ảnh 3.

Trụng sơ cải thảo với lá hành

Bạn bóc vỏ hành tây, nạo vỏ cà rốt rồi thái hạt lựu 2 nguyên liệu này. Bạn cho thịt heo xay vào bát cùng hành tây, cà rốt, hành lá cắt nhỏ, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu hào và trộn đều.

Món này đủ thịt đủ rau, làm chưa tới 20 phút là xong mà healthy tuyệt đối - Ảnh 4.

Trộn thịt xay với rau củ và gia vị

2

Cuộn cải thảo với hỗn hợp thịt

Bạn lấy 1 chiếc bẹ cải thảo đã trụng, cho hỗn hợp thịt vào và dùng lá hành buộc lại.

Món này đủ thịt đủ rau, làm chưa tới 20 phút là xong mà healthy tuyệt đối - Ảnh 6.

Làm thế này cho tới khi hết các nguyên liệu đã chuẩn bị nha

3

Hấp cuộn cải thảo

Bạn cho những miếng cải thảo cuộn thịt vào xửng hấp, hấp khoảng 15 phút trên lửa vừa.

Món này đủ thịt đủ rau, làm chưa tới 20 phút là xong mà healthy tuyệt đối - Ảnh 8.

Hấp các cuộn cải thảo nè

Hấp xong, bạn lấy cải thảo ra đĩa riêng. Phần nước tiết ra trong quá trình hấp bạn cho vào chảo cùng 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê xì dầu. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Món này đủ thịt đủ rau, làm chưa tới 20 phút là xong mà healthy tuyệt đối - Ảnh 9.

Đun khoảng 15-20 giây là được nha

Cuối cùng, bạn rưới hỗn hợp xì dầu này vào đĩa cải thảo cuộn thịt hấp. Vậy là có thể thưởng thức được rồi.

Món này đủ thịt đủ rau, làm chưa tới 20 phút là xong mà healthy tuyệt đối - Ảnh 10.

Thành phẩm nè

Chị em thấy đấy, món cải thảo cuộn thịt hấp này làm đơn giản mà thành phẩm vừa ngon vừa đẹp. Món ăn ngọt vị tự nhiên của rau củ kết hợp với nước sốt xì dầu nên ăn miếng nào, ưng miệng miếng nấy.

Một vài công dụng của cải thảo mà có thể bạn chưa biết

1. Ngừa ung thư

Theo nghiên cứu của Cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc được đăng tải trên tờ Food Chemistry, tạp chí hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khoa học thực phẩm, trong cải thảo có chứa nhiều chất chống ung thư.

Kết quả phân tích từ 23 giống cải thảo tại Hàn Quốc cho thấy cải thảo chứa 14 loại chất chống ung thư trong đó có Glucosinolate - một hợp chất có khả năng chống lại các chất gây ung thư hoặc chất thúc đẩy tiến triển của bệnh ung thư. Trung bình mỗi gam cải thảo đều chứa 2,31mg Glucosinolate.

2. Duy trì sự trẻ trung

Cải thảo và rau họ nhà cải nói chung được các chuyên gia dinh dưỡng đưa vào nhóm thực phẩm có khả năng kìm hãm quá trình lão hóa. Đó là nhờ lượng chất xơ, khoáng chất như phốt pho, kali, canxi, sắt… có nhiều trong loại rau này. Cải thảo cũng giàu các vitamin A, B, C, E rất tốt cho quá trình chống ôxy hóa và duy trì sự trẻ trung cho làn da phụ nữ.

3. Hỗ trợ giảm cân

Hàm lượng calories trong cải thảo rất thấp, chỉ vào khoảng 17kcal. Đối với những người ăn kiêng hoặc muốn duy trì vóc dáng, cải thảo là một sự lựa chọn tuyệt vời. Trộn salad cải thảo cùng với những loại rau quả khác, thêm dầu thực vật và các loại sốt ít béo, bạn sẽ được một món ăn ngon, mát lại rất tốt cho dáng vóc.

Chính vì những lý do này, chị em đừng quên thêm cải thảo vào thực đơn hàng tuần nha.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon bổ, vừa đẹp mắt để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với món cải thảo cuộn thịt hấp này nhé!

M. Trang

Tin mới