Món này ăn vặt hay kết hợp cùng cơm đều ngon hết nước chấm: Thao tác chưa tới 15 phút là xong, ai ăn cũng mê!

(Tổ Quốc) - Cánh gà chiên Coca vừa dễ làm vừa ngon lắm nên chị em nhớ thử nha.

Nghỉ lễ ở nhà mà có đĩa cánh gà chiên Coca này để thưởng thức trong lúc cày phim hoặc trong bữa cơm thì tuyệt vời luôn. Ăn kiểu gì cũng ngon mà thao tác lại đơn giản. Chị em chẳng tội gì không vào bếp làm ngay 1 mẻ, đảm bảo bõ công.

Món này ăn vặt hay kết hợp cùng cơm đều ngon hết nước chấm: Thao tác chưa tới 15 phút là xong, ai ăn cũng mê! - Ảnh 1.

Cánh gà chiên Coca nè

Lưu ý: Bạn có thể dùng phần thịt khác của con gà để làm món gà chiên Coca cũng được nha, không nhất thiết cứ phải là cánh gà. Chân gà, ức gà,... đều được hết.

Ngoài ra, để món gà chiên Coca này được ngon, chị em nên dùng thịt gà tươi. Trong trường hợp bạn mua gà đông lạnh, cần quan sát kỹ màu sắc của da gà. Da gà nên có màu be sáng. Nếu miếng gà có màu trắng hoặc màu rất nhạt, có thể là nó đã từng được ngâm nước. Ngoài ra, nếu trên da gà xuất hiện những đốm nhỏ màu xám hay đốm đen thì có thể đó là nấm mốc, nên tránh xa.

Cách làm cánh gà chiên Coca

1

Sơ chế cánh gà và các nguyên liệu

Bạn nhặt sạch phần lông còn bám lại trên cánh gà (nếu có). Dùng muối hạt chà kỹ các mặt thịt để loại bỏ hết chất nhờn. Sau đó, bạn tiếp tục rửa cánh gà với khoảng 300ml rượu trắng rồi tráng lại với nước. Làm như vậy cánh gà sẽ sạch hoàn toàn, chiên xong thịt rất thơm. Rửa xong, bạn chặt cánh gà thành khúc nhỏ.

Tiếp theo, bạn nạo vỏ 1 củ gừng, cắt lát mỏng. Cho cánh gà vào nồi. Đổ nước ngập xâm xấp và thêm gừng cắt lát cùng 100ml rượu vào. Đậy vung và luộc cánh gà khoảng 2-3 phút trên lửa to.

Món này ăn vặt hay kết hợp cùng cơm đều ngon hết nước chấm: Thao tác chưa tới 15 phút là xong, ai ăn cũng mê! - Ảnh 4.

Luộc cánh gà khoảng 2-3 phút là được nha

Luộc xong, bạn vớt cánh gà ra rổ và để ráo. Với hành lá, bạn rửa sạch, cắt phần đầu hành riêng, để nguyên khúc. Phần lá hành thái nhỏ.

2

Chiên cánh gà

Chị em cho vào chảo khoảng 4 thìa canh dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi cho cánh gà đã luộc sơ vào chiên vàng đều các mặt. Tiếp theo, bạn cho vào chảo: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 lon Coca và phần đầu hành lá. Khuấy đều 1 lượt rồi đậy vung, om cánh gà khoảng 10 phút trên lửa nhỏ.

Món này ăn vặt hay kết hợp cùng cơm đều ngon hết nước chấm: Thao tác chưa tới 15 phút là xong, ai ăn cũng mê! - Ảnh 6.

Chiên vàng đều 2 mặt cánh gà rồi mới thêm Coca và gia vị vào nha

Cuối cùng, bạn rắc thêm lá hành cắt nhỏ cùng hạt mè rang vào chảo gà là có thể thưởng thức được rồi đấy!

Món này ăn vặt hay kết hợp cùng cơm đều ngon hết nước chấm: Thao tác chưa tới 15 phút là xong, ai ăn cũng mê! - Ảnh 7.

Thành phẩm nè

Làm thế này, phần da trên cánh gà vừa giòn vừa dai, lại ngấm sốt nên ăn "nghiện" luôn không đùa. Kết hợp với phần thịt mềm thơm bên trong thì đúng là chẳng chê vào đâu được! Món cánh gà này ăn cùng cơm trắng hay dùng làm món ăn vặt đều hợp lý lắm nha. Phần nước sốt dùng để chấm rau củ luộc cũng rất ngon đấy.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thê một món ăn ngon để thưởng thức trong những ngày nghỉ lễ.

Chúc bạn thành công với cách làm cánh gà chiên Coca này nhé!

M. Trang

Tin mới