Bạn nhặt sạch phần lông còn bám lại trên cánh gà (nếu có). Dùng muối hạt chà kỹ các mặt thịt để loại bỏ hết chất nhờn. Sau đó, bạn tiếp tục rửa cánh gà với khoảng 300ml rượu trắng rồi tráng lại với nước. Làm như vậy cánh gà sẽ sạch hoàn toàn, chiên xong thịt rất thơm. Rửa xong, bạn chặt cánh gà thành khúc nhỏ.
Tiếp theo, bạn nạo vỏ 1 củ gừng, cắt lát mỏng. Cho cánh gà vào nồi. Đổ nước ngập xâm xấp và thêm gừng cắt lát cùng 100ml rượu vào. Đậy vung và luộc cánh gà khoảng 2-3 phút trên lửa to.
Luộc xong, bạn vớt cánh gà ra rổ và để ráo. Với hành lá, bạn rửa sạch, cắt phần đầu hành riêng, để nguyên khúc. Phần lá hành thái nhỏ.