(Tổ Quốc) - Các loại mứt bí, mứt dừa đã quá quen thuộc rồi. Vậy thì bạn hãy thử làm món mứt dứa mới lạ này nhé!
Dứa hay còn được gọi là trái thơm là một loại quả tốt trong điều trị cảm, tốt cho mắt, da tóc và giúp ngăm ngừa ung thư, phòng tăng huyết áp… Đặc biệt trong thời tiết lạnh giá, bạn nên ăn dứa vì trong dứa chứa hoạt chất có đặc tính chống viêm nhiễm, tiêu diệt vi khuẩn, giúp ngừa ho và cảm lạnh. Trong dứa rất giàu mangan nên rất tốt cho xương và răng. Dứa cũng giàu vitamin C và chất xơ nên tốt cho hệ tiêu hóa.
Cách làm mứt dứa viên
Ngâm đường
Cho dứa vào thố, thêm đường vào trộn đều. Ướp khoảng 1 giờ cho ngấm.
Sên mứt
Cho dứa vào chảo chống dính, cho dứa vào cùng một chút tinh chất vani. Sên khoảng 15-20 phút, mứt dứa khô và sánh dẻo lại là được. Chú ý khi nước trong chảo cạn bớt thì sên mứt ở lửa nhỏ.
Hoàn thành
Lấy mứt dứa ra, để nguội rồi viên thành từng viên tròn nhỏ.
Lăn mứt dứa qua vụn dừa sấy khô là xong.
Thành phẩm
Từng miếng mứt dứa vừa dẻo mềm lại có vị chua ngọt thơm nức rất ngon miệng. Đây chắc hẳn sẽ là một món mứt đáng để bạn làm trong dịp tết này. Cách làm mứt dứa cũng vô cùng đơn giản. Bạn hãy thử làm ngay thôi.
Để làm được món mứt dứa như trên thì bạn sẽ chi phí tối đa 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm mứt dứa viên này nhé!
P. Liên