- Vo gạo: Bạn vo 1 bát con gạo lứt với nước, rồi cho gạo vào nồi cùng 1.5 bát con nước ấm (khoảng 50-60 độ) và ngâm gạo 10-15 phút trước khi nấu. Ngâm xong, bạn cho khoảng 1 thìa cà phê muối vào nồi, khuấy đều 1 lượt rồi bấm nút nấu.
- Sơ chế rau củ: Ngâm nấm hương khô với nước khoảng 5-7 phút cho nấm nở mềm rồi rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Đậu cô ve cũng rửa sạch và cắt hạt lựu nha. Ngô ngọt rửa sạch.
Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Sơ chế thịt: Bạn rửa sạch 200gr thịt đùi gà, để ráo nước rồi cắt thành miếng vuông nhỏ. Cho thịt vào bát cùng 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp thịt khoảng 10 phút.