Món chè dưỡng nhan "3 trong 1": Làm đẹp da, hỗ trợ giấc ngủ và giảm cân, chị em vừa muốn đẹp vừa muốn được sướng miệng nhất định không thể bỏ qua

(Tổ Quốc) - Ăn ngon xong lại còn đẹp lên, tội gì mà không thử!

Ai bảo ăn kiêng là không được ăn chè thì chắc hẳn là "người tối cổ" mất rồi! Chuyện ăn uống sao cho vừa được sướng miệng, vừa được đẹp của chị em bây giờ không còn khắt khe như xưa nữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu chè dưỡng nhan phù hợp với gần như tất cả mọi chế độ ăn kiêng.

Mai là cuối tuần rồi, tranh thủ vào bếp thôi vì loại chè này không những chẳng gây béo mà còn có cả rổ công dụng tới sức khỏe và sắc vóc của chị em! 

Để mua lá sương sâm, chị em hãy rảo bước tới chợ và dừng lại ở các sạp bán rau, củ, quả.

Các nguyên liệu còn lại, bạn có thể mua từ các chuỗi siêu thị, hoặc đặt mua online trên các trang TMĐT như Tiki, Shopee, Lazada,...

Cách nấu chè dưỡng nhan: Sương sâm, hạt é

Món chè

Chè dưỡng nhan sương sâm, hạt é

1

Ngâm hạt é

Cho 10gr hạt é vào 1 cốc nước sôi để nguội (khoảng 250ml nước), ngâm trong khoảng 15-20 phút.

2

Sơ chế lá sương sâm

Bạn hãy rửa thật sạch 200gr lá sương sâm, rửa riêng từng cọng lá sương sâm để loại bỏ hết bụi bẩn. Sau đó, ngâm 200gr trong hỗn hợp nước muối pha loãng gồm 1/4 muỗng cà phê muối hạt và khoảng 600ml nước trong 10 phút.

Món chè

Cách nấu chè dưỡng nhan sương sâm, hạt é

Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1.5l nước sôi để nguội. Đổ nước vào 1 bát to hoặc âu sạch, thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, thả phần lá sương sâm đã rửa sạch vào và dùng tay vò thật nát lá sương sâm.

Việc cho thêm dầu ăn vào nước khi vò sẽ giúp phần nước không bị nổi bọt. Chị em lưu ý: Vò nhanh và mạnh tay giống như thao tác vắt quần áo để lá sương sâm tiết hết chất vào nước.

Món chè

Cách nấu chè dưỡng nhan sương sâm, hạt é

Bạn vò lá sương sâm cho tới khi thấy hỗn hợp nước có màu xanh thẫm và có độ nhờn thì dừng lại, lọc hỗn hợp qua rây lọc để loại bỏ phần bã lá.

Món chè

Cách nấu chè dưỡng nhan sương sâm, hạt é

Cuối cùng, cho hỗn hợp nước sương sâm đã lọc vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 3-4 tiếng.

3

Hoàn thành món chè

Cho 1 thìa canh đường kính hoặc đường ăn kiêng vào cốc cùng 100ml nước và khuấy đều cho đường tan.

Món chè dưỡng nhan

Cách nấu chè dưỡng nhan sương sâm, hạt é

Cuối cùng, múc phần sương sâm đã để đông thả vào cốc, cùng phần hạt é đã ngâm ban nãy, khuấy đều.

Món chè dưỡng nhan

Cách nấu chè dưỡng nhan sương sâm, hạt é

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món chè sương sâm, hạt é giúp đẹp cả da lẫn dáng rồi đấy! Món chè có vị ngọt và thanh mát nhờ phần thạch sương sâm, ăn nói chung là rất vào. Vậy hãy học ngay cách nấu chè dưỡng nhan trên bạn nhé!

Công dụng của hạt é

1. Hỗ trợ giảm cân

Hạt é là loạt hạt có khả năng giãn nước gấp 28 lần trọng lượng của nó, chính vì thế khi ăn hạt é, bạn sẽ có cảm giác no lâu và quên đi cảm giác thèm ăn, Từ đó, công cuộc giảm cân cũng được hỗ trợ đáng kể.

2. Ổn định đường huyết

Hạt é đóng một vai trò lớn trong việc ổn định đường huyết trong bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2. Đây là loạt hạt giàu chất xơ, ăn hạt é trước bữa ăn có thể ngăn chặn bất kỳ sự tăng đột biến nào của lượng đường trong máu nhờ vào khả năng làm chậm quá trình chuyển hóa carbohydrate và hấp thu carbohydrate trong ruột.

Món chè dưỡng nhan

Hạt é

3. Nguồn cung cấp Omega-3 tuyệt vời cho cơ thể

Omega-3 được biết đến với công dụng cải thiện sức khỏe của mắt, chống lo âu, trầm cảm, thúc đẩy sức khỏe của não bộ, hỗ trợ giấc ngủ và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim.

Một thìa canh hạt é cung cấp đến 1.249mg omega-3 (hay còn được gọi với cái tên axit alpha-linolenic – ALA).

Theo nghiên cứu từ Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, mỗi ngày, phụ nữ cần 1.100mg omega-3, trong khi nam giới cần đến 1.600mg. Thế nhưng chỉ cần tiêu thụ 1 thìa canh hạt é mỗi ngày là bạn đã cung cấp đủ lượng omega-3 mà cơ thể cần.

Công dụng của lá sương sâm

Theo Đông y, lá sương sâm có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, táo bón, tiêu độc. Bên cạnh đó, loại lá này còn được dùng như một vị thuốc để hỗ trợ trong việc chữa các bệnh lý liên quan đến gan, huyết áp cao do tăng cholesterol hoặc bệnh dạ dày, đái tháo đường…

Theo y học hiện đại, lá sương sâm rất giàu dưỡng chất bao gồm chất xơ, sắt, canxi, vitamin nhóm A, C cùng các dưỡng chất quexitok sterol, ancaloit… Do đó, thạch từ lá sương sâm không chỉ là món ăn giải nhiệt, tăng cường đề kháng, mà còn là vị thuốc tự nhiên giúp thanh nhiệt cơ thể, đẹp da.

Với những thông tin và gợi ý này, chị em hãy tranh thủ 2 ngày cuối tuần để vào bếp nấu ngay món chè hạt é sương sâm đi thôi! Ăn một bát chè mà có bao nhiêu lợi ích cho sức khỏe, chẳng tội gì mà không ăn!

Chúc bạn thành công với cách nấu chè dưỡng nhan sương sâm, hạt é này nhé!

Món chè dưỡng nhan

M. Trang

Tin mới