Món "chả cá" này không cần cá mà ngon lạ xuất sắc, nguyên liệu đảm bảo chị em không ngờ tới!

(Tổ Quốc) - Dùng mì tôm làm món "chả cá", đảm bảo nghiện luôn.

Mì tôm thì chắc hẳn là ai cũng từng nấu hoặc xào rồi, nhưng dùng mì tôm làm "chả cá" thì chắc hẳn hầu hết chúng ta đều chưa từng thử. Làm theo gợi ý sau đây của chúng tôi, chỉ cần 1 gói mì tôm bất kỳ, chị em sẽ có ngay đĩa "chả cá" tròn xoe, ú ụ và ngon lạ xuất sắc!

Món "chả cá" này không cần cá mà ngon lạ xuất sắc, nguyên liệu đảm bảo chị em không ngờ tới! - Ảnh 1.

"Chả cá" phiên bản mì tôm nè

Cách làm "chả cá" từ mì tôm

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bóp vụn 1 gói mì tôm rồi cho vào bát cùng nước sôi vào và úp mì khoảng 3 phút. Sau đó chắt bỏ nước và cho các gói gia vị đi kèm gói mì vào, trộn đều.

Món "chả cá" này không cần cá mà ngon lạ xuất sắc, nguyên liệu đảm bảo chị em không ngờ tới! - Ảnh 3.

Bóp vụn mì rồi chần nước sôi cho mì nở và trộn đều cùng các gói gia vị nha

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

2

Trộn mì tôm với bột mì và trứng

Bạn cho vào bát mì tôm đã chần: 4 thìa canh bột mì, 2 quả trứng, phần hành lá đã cắt nhỏ và trộn đều cho các nguyên liệu quện vào nhau. 

Món "chả cá" này không cần cá mà ngon lạ xuất sắc, nguyên liệu đảm bảo chị em không ngờ tới! - Ảnh 5.

Chị em tuyệt đối không thêm nước lọc vào hỗn hợp bột mì - mì tôm - trứng nha.

Sau đó, bạn xoa 1 ít dầu ăn vào lòng bàn tay và nặn hỗn hợp vừa trộn thành những viên tròn nhỏ.

Món "chả cá" này không cần cá mà ngon lạ xuất sắc, nguyên liệu đảm bảo chị em không ngờ tới! - Ảnh 6.

Chị em đừng quên rửa sạch tay và lau khô trước khi nặn viên "chả cá" nha

3

Chiên "chả cá"

Bạn cho khoảng 250-300ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả những viên "chả cá" vừa nặn vào và chiên vàng đều các mặt trên ngọn lửa vừa. Chiên khoảng 3-4 phút là chả cá chín vàng. Vớt chả cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa.

Món "chả cá" này không cần cá mà ngon lạ xuất sắc, nguyên liệu đảm bảo chị em không ngờ tới! - Ảnh 8.

Chiên khoảng 3-4 phút là viên "chả cá" sẽ có lớp vỏ vàng màu cánh gián vậy nè

4

Rim chả cá cùng nước sốt chua cay

Bạn chắt bỏ bớt phần dầu thừa sau khi chiên chả cá, để lại 1 ít và cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi thơm, thêm vào chảo: 2 thìa cà phê sa tế, 2 thìa cà phê đường, 1.5 thìa canh tương ớt Chin su, 1-2 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê nước mắm và khoảng 100ml nước lọc. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì thả viên "chả cá" đã chiên vàng vào, rim khoảng 5-7 phút trên ngọn lửa nhỏ.

Món "chả cá" này không cần cá mà ngon lạ xuất sắc, nguyên liệu đảm bảo chị em không ngờ tới! - Ảnh 10.

Xong rồi nè!

Giờ thì đổ "chả cá" ra đĩa cùng nước sốt là có thể thưởng thức được rồi.

Món "chả cá" này không cần cá mà ngon lạ xuất sắc, nguyên liệu đảm bảo chị em không ngờ tới! - Ảnh 11.

Vậy là chỉ với 1 gói mì tôm và 4-5 thìa canh bột mì đa dụng cùng vài thao tác đơn giản, chị em đã có ngay đĩa "chả cá" tròn xoe ú ụ để thưởng thức rồi.

Món "chả cá" này không cần cá mà ngon lạ xuất sắc, nguyên liệu đảm bảo chị em không ngờ tới! - Ảnh 12.

Thành phẩm nè!

Ăn thử mới thấy cứ như viên chả cá thật, không thấy "bóng dáng" mì tôm đâu nữa. Món này dùng để ăn vặt hoặc ăn cùng cơm đều xuất sắc.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa lạ để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm "chả cá" phiên bản mì tôm này nhé!

M. Trang

Tin mới