Bạn cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần đầu hành lá cùng phần tỏi đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, cho bắp cải, cà rốt, ớt chuông đã sơ chế vào chảo, xào đều trên lửa lớn khoảng 2 phút để rau củ săn lại.
Tiếp theo, bạn cho khoảng 100ml nước lọc vào chảo, thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều rồi đợi nước sôi.
Bạn hòa tan 1 muỗng canh bột bắp với 30ml nước lọc. Sau đó cho nước bột bắp vào chảo rau củ đang sôi, khuấy đều để tạo độ sánh cho súp. Đợi nước sôi lại thì thêm 1 muỗng canh giấm ăn, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, lá hành, ngò rí, bạc hà đã cắt nhỏ, đảo đều. Đun thêm khoảng 2 phút đến khi súp hơi sệt lại thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.