Cánh gà nướng muối rất ngon và dễ làm đến khó tin. Đây có thể sẽ là món "signature" cho mọi bữa ăn nhà bạn. Để làm được món cánh gà nướng muối thơm ngon đúng điệu, việc chọn cánh gà tươi cũng rất quan trọng.
Cánh gà nướng muối được thực hiện rất đơn giản. Trong công thức này, bạn nên sử dụng muối kosher, tinh thể hạt muối to không dễ tan chảy nên tạo độ mặn vừa phải. Khi thưởng thức, có thể vắt lên một miếng chanh vàng và rắc gia vị shichimi togarashi nếu bạn có.
Ăn cánh gà có lợi gì?
Theo Poultryeu, cánh gà cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Thịt gà rất giàu vitamin tự nhiên: B1, B9, B12, B6, B2, A, E, D, K, PP. Thành phần khoáng chất của thịt gà bao gồm phốt pho, kali, sắt, magiê, canxi, kẽm, selen, iốt, đồng, lưu huỳnh, crom, flo và các nguyên tố khác.
Cánh gà hầu như không chứa carbohydrate. Thành phần của protein và chất béo chiếm khoảng 30% và 20% trên 100g thịt nấu chín. Sự hiện diện của protein và hàm lượng calo khá cao, cho phép bạn có được năng lượng cần thiết cho một cuộc sống khỏe mạnh.
Cánh gà là phần ngon nhất trong các phần của gà. Cánh gà nấu chín đúng cách có tác dụng điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa như bệnh gút, viêm khớp và tiểu đường.
Chỉ nên ăn cánh gà 1-2 lần/ tuần để cơ thể nạp đầy đủ chất dinh dưỡng và vitamin bạn nhé!