Món bánh vừa ngon vừa ít calo này được làm từ 1 nguyên liệu mà hầu hết chúng ta đều có thói quen bỏ đi!

(Tổ Quốc) - Bánh bã đậu nành phô mai kéo sợi vừa ngon lại vừa không gây béo nhưng hầu hết chúng ta đều chưa thử làm bao giờ.

Nếu đã từng tự làm sữa đậu nành bằng máy xay, chắc hẳn chị em sẽ biết kiểu gì cũng phải lọc bã đậu nành thì mới thu được sữa. Thông thường, mọi người sẽ bỏ đi phần bã đậu nành vì nghĩ rằng bã thì chẳng chế biến thành món ăn gì được. Nhưng chị em nhầm rồi nha!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món bánh vừa ngon vừa ít calo từ bã đậu nành, rất hợp với những người đang giảm cân.

Món bánh vừa ngon vừa ít calo này được làm từ 1 nguyên liệu mà hầu hết chúng ta đều có thói quen bỏ đi! - Ảnh 1.

Bánh phô mai kéo sợi làm từ bã đậu nành nè

Cách làm bánh phô mai kéo sợi từ bã đậu nành

1

Trộn bột

Bạn cho bã đậu nành vào bát cùng 50gr bột yến mạch, 1 quả trứng, 2-3 thìa đường kính hoặc đường ăn kiêng, 1-2 giọt tinh chất vani và 50ml sữa (sữa tươi hoặc sữa hạt). Trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quện vào nhau thành khối bột đặc.

Món bánh vừa ngon vừa ít calo này được làm từ 1 nguyên liệu mà hầu hết chúng ta đều có thói quen bỏ đi! - Ảnh 3.

Bạn nên đổ sữa từ từ vào bát bột để tránh tình trạng đổ quá nhiều khiến bột bị loãng nha

2

Nặn bánh

Bạn dùng thìa canh múc 1 thìa bột bánh vừa trộn, ấn dẹt trong lòng bàn tay rồi thêm phô mai sợi vào và nặn bánh sao cho bột bọc kín phần nhân phô mai. Lặp lại thao tác này đến khi nào hết phần bột bánh đã chuẩn bị.

Món bánh vừa ngon vừa ít calo này được làm từ 1 nguyên liệu mà hầu hết chúng ta đều có thói quen bỏ đi! - Ảnh 5.

Nặn bánh thế này nè

3

Nướng hoặc hấp bánh

- Dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu: Bạn làm nóng lò nướng/nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút. Cho phần bánh đã nặn vào và nướng 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 160 độ C trong vòng 10 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ C trong 5 phút.

Giữa 2 lần nướng, chị em có thể lấy bánh ra và quét 1 lớp lòng đỏ trứng lên các mặt bánh để bánh có màu đẹp hơn nha.

Món bánh vừa ngon vừa ít calo này được làm từ 1 nguyên liệu mà hầu hết chúng ta đều có thói quen bỏ đi! - Ảnh 7.

Nếu lười thì không cần quét lòng đỏ trứng, bánh vẫn ngon như thường, chỉ không lên màu vàng thôi!

- Hấp bánh: Món bánh này đem nướng sẽ ngon hơn. Nhưng nếu bạn không có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu thì có thể cho bánh vào xửng hấp. Hấp ở lửa vừa khoảng 20 phút là bánh chín. Hấp bánh xong mà muốn bánh có lớp vỏ giòn giòn như nướng, chị em có thể đem bánh đi áp chảo. Mỗi mặt áp chảo khoảng 40 giây.

Vậy là chỉ với vài thao tác cùng các nguyên liệu cực đơn giản, bạn đã có ngay món bánh vừa ngon vừa healthy tuyệt đối rồi đó!

Món bánh vừa ngon vừa ít calo này được làm từ 1 nguyên liệu mà hầu hết chúng ta đều có thói quen bỏ đi! - Ảnh 8.

Thành phẩm nè!

Bánh phô mai kéo sợi làm từ bã đậu nành sẽ không có vị ngọt sắc. Nhưng bù lại bánh rất bùi và thơm mùi đậu nành, kết hợp với lớp phô mai ngậy và dai bên trong, đảm bảo sẽ khiến chị em bất ngờ đấy!

Nếu không có nhu cầu giữ/giảm cân, bạn có thể thay đường ăn kiêng bằng đường kính và thêm sữa đặc nếu muốn bánh có vị ngọt đậm hơn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách để biến bã đậu nành thành món bánh vừ ngon vừa bổ. Làm sữa xong mà có nguyên liệu làm được cả bánh luôn thì quá tiện!

Chúc chị em thành công với cách làm bánh phô mai kéo sợi làm từ bã đậu nành này nhé!

M. Trang

Tin mới